Chủ đề nóng

Tin vui về 9 bệnh nhân mắc virus corona tại Việt Nam

Diệu Linh Thứ hai, ngày 17/02/2020 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 17/2, thông tin từ Bộ Y tế cho biết nhiều tin vui về tình hình 9 bệnh nhân mắc virus corona (Covid-19); Khánh Hòa, Thanh Hóa cũng sắp được công bố hết dịch.
Bình luận 0

Cụ thể, Bộ Y tế cho biết, tỉnh Khánh Hòa sắp được công bố hết dịch. Đã 30 ngày trôi qua kể từ trường hợp đầu tiên và duy nhất mắc virus corona (Covid-19) là nữ lễ tân tại một khách sạn, nơi hai cha con ông Li Ding trú ngụ, Khánh Hòa không có thêm ca bệnh nào mới. Khánh Hòa chắc chắn đã đủ tiêu chuẩn công bố hết dịch.

Còn Thanh Hóa thì 23 ngày đã trôi qua kể từ ca bệnh virus corona đầu tiên và duy nhất tới thời điểm này được phát hiện và điều trị khỏi. Nếu không có gì thay đổi, sau 5 ngày nữa, Thanh Hóa cũng sẽ được công nhận là địa phương hết dịch.

Hiện nay Việt Nam còn 9 ca bệnh mắc virus corona còn đang được điều trị, đều có sức khỏe tiến triển tốt.

Chăm sóc bệnh nhân mắc virus corona tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. 

Đặc biệt 2 bệnh nhân đầu tiên được điều trị tại Trung tâm Y tế Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã có 2 lần kết quả xét nghiệm âm tính.

Trường hợp thứ nhất là bà P.T.B, 42 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Bà B là chị con nhà bác họ (chị họ) của chị N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi mắc virus corona đã ra viện). Trường hợp thứ 2 là chị N.T.N, 29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, là công nhân Công ty Nihon Plast ở Khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Chị N cùng 7 người khác trong công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam hôm 17/1.

Hai ca còn lại tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng đã 2 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính, chắc họ sẽ được xuất viện trong nay mai.

Ca bệnh Việt kiều 73 tuổi được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cũng đã 2 lần cho kết quả âm tính, nhưng bệnh nhân này còn một vài bệnh nền chưa khỏi hẳn nên vẫn được tiếp tục điều trị.

Cháu bé 3 tháng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã 1 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính. Cháu sẽ được xét nghiệm tiếp trong thời gian tới. Riêng mẹ cháu thì không hề bị lây bệnh từ con.

Như vậy, tính đến nay, Việt Nam có 16 ca mắc virus corona (Covid-19) thì 7 ca đã xuất viện, 9 ca đều đã khỏi các triệu chứng, chờ xét nghiệm âm tính với virus corona sẽ được xuất viện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem