Chủ đề nóng

Tình báo Mỹ cảnh báo âm mưu tấn công trong lễ nhậm chức của ông Biden

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 14/01/2021 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhân viên tình báo Mỹ đã cảnh báo về các mối đe dọa có thể xảy ra nhằm vào lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, báo New York Times trích dẫn bản tin tình báo cho biết.
Bình luận 0
Tình báo Mỹ cảnh báo âm mưu tấn công trong lễ nhậm chức của ông Biden - Ảnh 1.

An ninh được thắt chặt trước lễ nhậm chức của ông Biden.

Lưu ý rằng cơ quan tình báo Mỹ lo ngại về những mối đe dọa xuất phát từ các nhóm vũ trang và những kẻ cực đoan phân biệt chủng tộc.

Bài báo dẫn thông tin tình báo nhận định rằng vụ bạo loạn ngày 6/1 ở Điện Capitol sẽ trở thành "động lực đáng kể cho những hành vi bạo lực của các nhóm vũ trang và những kẻ cực đoan phân biệt chủng tộc nhắm vào lễ nhậm chức".

Trước đó, lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã chuẩn bị đối phó với khả năng có những kẻ phá hoại dùng thiết bị nổ tự chế để tấn công trước lễ nhậm chức của ông Biden. Lực lượng pháp luật cho rằng những thiết bị nổ đặt sẵn bị phát hiện trong cuộc bạo loạn tuần trước. Liên quan đến tình hình này Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy đã cho phép lực lượng Vệ binh quốc gia làm nhiệm vụ bảo vệ Điện Capitol được mang theo vũ khí sát thương.

Cuộc tấn công Điện Capitol xảy ra vào ngày 6/1 theo diễn biến cuộc mít tinh của những người ủng hộ đương kim nguyên thủ quốc gia, những người không công nhận kết quả cuộc bầu cử tháng 11 khi ông Biden được bầu làm Tổng thống. Các cuộc biểu tình đã biến thành đụng độ với cảnh sát. Hậu quả có năm người thiệt mạng, hàng chục người bị bắt giữ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem