Chủ đề nóng

Tỉnh Đắk Lắk lên tiếng về clip cô giáo quỳ trước UBND tỉnh

Thứ tư, ngày 07/08/2019 18:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có thông cáo báo chí thông tin chính thức về clip một cô giáo quỳ trước UBND tỉnh để gửi đơn gây xôn xao trên mạng xã hội.
Bình luận 0

Ngày 7/8, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có thông cáo báo chí thông tin chính thức về clip một cô giáo quỳ gối trước sân UBND tỉnh Đắk Lắk để gửi Đơn đăng ký tiếp công dân, gây xôn xao mạng xã hội mấy ngày qua. 

Cô Hoa Anh đã quỳ gối trước sân UBND tỉnh để gửi đơn. (Ảnh cắt từ clip)

Thông cáo khẳng định, nội dung trong clip đăng trên mạng xã hội ngày 6/8 là có thật. Cụ thể, vào sáng cùng ngày, có 2 công dân là bà Nguyễn Thị Hoa Anh - giáo viên Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và bà Nguyễn Thị Tân - giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, TP.Buôn Ma Thuột đến Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh tại địa chỉ số 32 Lê Thị Hồng Gấm (TP.Buôn Ma Thuột), để gửi Đơn đăng ký tiếp công dân tại buổi tiếp công dân của UBND tỉnh định kỳ tháng 8/2019.

Tại đây, qua xem xét nội dung Đơn và sự việc liên quan, cán bộ tiếp công dân đã giải thích, hướng dẫn 2 công dân thực hiện theo quy định của pháp luật.

Không đồng ý với giải thích, hướng dẫn của cán bộ tiếp dân, bà Anh cùng bà Tân đã đến thẳng trụ sở UBND tỉnh để nộp đơn và đề nghị gặp lãnh đạo UBND tỉnh.

Tại UBND tỉnh, 2 bà được cán bộ Văn phòng UBND tỉnh mời vào phòng chờ giải quyết. Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn, giải thích và tiếp nhận đơn.

Tuy nhiên, trong thời gian đợi cán bộ đến giải quyết, bà Anh đã đi ra khu vực khuôn viên trước trụ sở UBND tỉnh thực hiện hành vi quỳ gối, còn bà Tân đi theo cùng. Khi có cán bộ đến giải thích và nhận đơn, 2 bà đã ra về.

Đến trưa cùng ngày, đoạn video clip bà Anh quỳ gối trước trụ sở UBND tỉnh xuất hiện trên mạng xã hội.

Thông cáo cũng khẳng định, các nội dung đơn, thư khiếu nại, tố cáo trước đó của bà Anh và bà Tân đã được UBND TP.Buôn Ma Thuột và cơ quan liên quan giải quyết, có văn bản trả lời.

Hiện UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết Đơn đăng ký tiếp công dân của bà Nguyễn Thị Hoa Anh (gửi sáng 6/8) và những nội dung khác liên quan đến sự việc theo đúng quy định của pháp luật.

Duy Hậu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem