Chủ đề nóng

tỉnh Trà Vinh

 • Lạ mà hay: Làm lồng nuôi ếch đẻ, cứ bán 1 cặp là có 200.000 đồng

  Lạ mà hay: Làm lồng nuôi ếch đẻ, cứ bán 1 cặp là có 200.000 đồng

  Trong 4 năm qua gia đình anh Nguyễn Minh Nhựt, ấp Ô Chích, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh bán được trên 600.000 con ếch giống với giá 1.500 đồng/con, trên 35 tấn ếch thương phẩm với giá 27.000 đồng/kg và trên 300 cặp ếch giống bố mẹ với giá 200.000 đồng/cặp. Như vậy gia đình thu vào hơn 500 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.
 • Gia tộc những người có bàn tay, chân "dị ngón" tài hoa ở Trà Vinh

  Gia tộc những người có bàn tay, chân "dị ngón" tài hoa ở Trà Vinh

  Mặc dù mang trong mình dị tật về ngón nhưng tất cả những người trong gia tộc có bàn chân "dị ngón" ở Trà Vinh đều rất tài hoa, sống vui vẻ với đời. Họ chưa một lần oán trách số phận hay bị lung lạc tư tưởng dị biệt...
 • Phục tài ông Chà trồng bưởi da xanh mà xây "biệt phủ" tiền tỷ

  Phục tài ông Chà trồng bưởi da xanh mà xây "biệt phủ" tiền tỷ

  Ông Võ Văn Chà, ấp Ô Chích, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh trồng 3,2 ha bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP mà mỗi năm ông thu hàng tỷ đồng. Vườn bưởi da xanh cho thu tiền tỷ đã giúp gia đình ông giàu có, xây được nhà lầu trị giá cũng hàng tỷ đồng.
 • Vào vụ, dân ở đây bắt toàn cua bự chảng, giá cao nhất 300 ngàn/ký

  Vào vụ, dân ở đây bắt toàn cua bự chảng, giá cao nhất 300 ngàn/ký

  Nông dân vùng ven biển của tỉnh Trà Vinh đang bước vào vụ thu hoạch tập trung cua biển nuôi, với giá bán ổn định, cua gạch và cua thịt loại 1 được thương lái thu mua với giá cao nhất 300.000 đồng/kg.
 • Lạ mà hay: Trồng ca cao xen dừa, đất không thừa mà ra toàn trái bự

  Lạ mà hay: Trồng ca cao xen dừa, đất không thừa mà ra toàn trái bự

  Ông Nguyễn Văn Thuận, ấp Phú Đức 2, xã Bình Phú, huyện Càng Long (Trà Vinh) cho biết, ông có gần 0,5 ha cây ca cao trồng xen dừa. Những năm trước, cứ 10 ngày ông thu hoạch ca cao 1 lần rồi chở ra chợ xã bán lẻ từ 3000 – 4.000/kg. Nhưng từ đầu năm đến nay, tại xã đã có đại lý thu mua ca cao với giá cao hơn và yêu cầu bỏ vỏ, thu mua hạt nên việc chuyên chở nhẹ nhàng hơn.
 • Tiếp vốn trồng rau, nuôi bò, nông dân thu nhập tăng 3 lần

  Tiếp vốn trồng rau, nuôi bò, nông dân thu nhập tăng 3 lần

  “Được vay vốn Quỹ HTND, các thành viên trong tổ hợp tác đã đầu tư trồng các loại rau màu. Trung bình mỗi ha trồng màu cho lợi nhuận 100 triệu đồng/năm, tăng gấp 3-4 lần so với độc canh cây lúa” – Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Hữu - Tổ trưởng THT trồng màu ấp Ngãi Phú 1, xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh.
 • Ao tròn khung sắt nuôi tôm: Thu 2 đợt, mỗi đợt lời 500 triệu

  Ao tròn khung sắt nuôi tôm: Thu 2 đợt, mỗi đợt lời 500 triệu

  Mô hình nuôi tôm thẻ siêu thâm canh trong bể tròn khung sắt được anh Trần Văn Triệu ở ấp Cây Còng, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải (Trà Vinh) thực hiện đạt được hiệu quả cao. Anh Triệu bỏ ra 1,5 tỷ đồng đầu tư 6 bể và các ao lắng. Qua 2 đợt thu hoạch tôm bán, mỗi đợt anh Triệu có lời lên tới 500 triệu đồng.
 • Người ấp Cầu Xây giỏi “xây”, dân ngày càng khấm khá

  Người ấp Cầu Xây giỏi “xây”, dân ngày càng khấm khá

  “Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt để thu hút nông dân” là mục tiêu của Chi hội Nông dân ấp Cầu Xây, xã Huyền Hội, huyện Càng Long (Trà Vinh) hướng tới góp phần xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam ngày càng vững mạnh.
 • Nông dân Tiểu Cần làm giàu nhờ bắt tay nhau để làm ăn

  Nông dân Tiểu Cần làm giàu nhờ bắt tay nhau để làm ăn

  Những năm qua, các mô hình sản xuất nông nghiệp trong huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) được triển khai đa dạng gắn với phát triển các loại hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX). Đặc biệt, Hội Nông dân (ND) các cấp của huyện Tiểu Cần đã tích cực tham gia quá trình này.
 • Nuôi bò nhốt chuồng dễ khấm khá

  Nuôi bò nhốt chuồng dễ khấm khá

  “Được vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), các thành viên trong tổ hợp tác đã đầu tư trồng các loại rau màu. Trung bình mỗi ha cho lợi nhuận 100 triệu đồng/năm, tăng gấp 3-4 lần so với độc canh cây lúa” – đó là chia sẻ của ông Huỳnh Văn Hữu - Tổ trưởng tổ hợp tác (THT) trồng màu ấp Ngãi Phú 1, xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.