Chủ đề nóng

Tòa nhận xử vụ lùm xùm tại ĐH Hùng Vương TP.HCM

Thứ sáu, ngày 22/11/2013 11:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tòa án Nhân dân TP.HCM vừa chính thức công bố quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ ông Lê Văn Lý, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM khởi kiện UBND TP.HCM vào ngày 3.12 tới.
Bình luận 0
Theo yêu cầu của thẩm phán Vũ Kim Thoa, người thụ lý vụ án, thì ngoài ông Lê Văn Lý (hoặc người đại diện hợp pháp của ông Lý), đại diện được ủy quyền của UBND TP.HCM; 10 thành viên của HĐQT được Bộ GD-ĐT công nhận cũng phải có mặt tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP.HCM (26 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM) để cùng tham gia đối thoại phiên sơ thẩm. Thời gian diễn ra vụ xét xử vào lúc 14h ngày 3 tháng 12, tại phòng xử án số 1.

Nhiều bảo vệ chuyên nghiệp từ ngoài trường vào “cưỡng chế” con dấu Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định số 3163/QĐ-UBND ngày 14.6.2013 về không công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM đối với ông Lê Văn Lý. Cho rằng quyết định này trái thẩm quyền và không phù hợp với Luật Giáo dục Đại học, ông Lê Văn Lý đã làm đơn khởi kiện UBND TP.HCM tại đơn khiếu kiện quyết định hành chính số 42/HCST ngày 19.7.2013.

Ở một diễn biến khác, nhiều SV của khoa Tài chính - Ngân hàng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM phản ánh với báo Dân Việt, các em nhận được thông báo buộc phải ký vào giấy xác nhận mới được đi thi tốt nghiệp.

Trao đổi về thông tin này, anh Lê Quyết Tâm, giảng viên khoa Tài chính - Ngân hàng cho biết: “Tôi cũng nghe thông tin như thế…”.

Quốc Hải (Quốc Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem