Chủ đề nóng

Tóm gọn trăn “khủng” dài 9 mét, nặng 1 tạ mò vào làng ở Indonesia

Đăng Nguyễn - The Sun Thứ sáu, ngày 24/09/2021 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
7 nhân viên kiểm lâm chụp bức ảnh hiếm có, cầm trên tay con trăn khổng lồ dài tới 9 mét.
Bình luận 0

Trăn khổng lồ dài 9 mét mới bị tóm gọn ở Indonesia.

Một nhóm các nhân viên kiểm lâm Indonesia gần đây tóm gọn và gây mê một con trăn khổng lồ dài 9 mét.

Các nhân viên kiểm lâm tóm gọn con trăn khi nó mò vào một ngôi làng. 7 nhân viên kiểm lâm sau đó chụp bức ảnh cầm trên tay con trăn khổng lồ, sau khi nó được gây mê.

Con trăn được cho gây mê để vận chuyển từ Kampar tới thả về rừng ở Pelalawan, Indonesia.

Con trăn khổng lồ này dài hơn trăn quái vật dài 7 mét từng nuốt chửng một người phụ nữ ở Indonesia năm 2018.

Con trăn sau đó được thả về môi trường tự nhiên.

Tháng 6.2018, người phụ nữ tên Wa Tiba, 54 tuổi, biến mất sau khi đi kiểm tra khu vườn trồng rau của gia đình trên đảo Muna, tỉnh Sulawesi, Indonesia.

Người dân địa phương tìm thấy chiếc dép và các vật dụng của người phụ nữ vào ngày hôm sau, cách đó 30 mét là một con trăn quái vật đang nằm nghỉ với chiếc bụng căng phồng.

“Người dân địa phương nghi ngờ con trăn đã nuốt chửng nạn nhân nên liền giết chết, đem mổ bụng”, một cảnh sát địa phương tên Hamka khi đó nói, theo BBC.

Thi thể người phụ nữ được tìm thấy còn nguyên vẹn trong bụng trăn. Các chuyên gia xác định con trăn nuốt chửng người phụ nữ là trăn gấm, có thể phát triển chiều dài tới 11 mét.

Trăn gấm có lực siết rất mạnh, giết chết con mồi bằng cách gây ngạt thở hoặc ngừng tim. Con người không phải mồi ngon của trăn vì cấu trúc xương khiến trăn gặp khó khăn trong việc nuốt chửng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem