Chủ đề nóng

Tổng thống Pháp quyết định ngừng bàn giao cho Nga chiếc "Mistral" đầu tiên

VOR Thứ ba, ngày 25/11/2014 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa quyết định đình chỉ việc bàn giao cho Nga chiếc tàu đầu tiên chở trực thăng loại "Mistral" vì tình hình ở Ukraine, RIA Novosti ngày 25.11 trích thông cáo từ Điện Elysee.
Bình luận 0

Tổng thống Pháp quyết định ngưng bàn giao cho Nga chiếc 'Mistral' đầu tiên 

"Tổng thống Pháp cho rằng tình hình hiện nay ở miền Đông Ukraine vẫn không cho phép chuyển giao cho Nga chiếc tàu "Mistral” đầu tiên. Trong tương quan đó Tổng thống thấy cần hoãn bàn giao để nghiên cứu thêm về thủ tục cung cấp cho Nga con tàu “Mistral” đầu tiên”, thông cáo cho biết.

Tàu sân bay chở trực thăng đổ bộ đầu tiên loại "Mistral" với tên gọi Nga là tàu "Vladivostok" lẽ ra cần được chuyển giao cho Hải quân Nga vào ngày 14.11.

Trong trường hợp phía Pháp không hoàn thành trách nhiệm cung cấp "Mistral" vào cuối tháng 11, Nga dự định nêu khiếu kiện tài chính nghiêm túc và sẽ công bố số tiền bồi thường, vì sai lệch thời hạn giao hàng dự kiến mức phạt nặng tính theo ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem