Rất nhiều du khách đến với Singapore chia sẻ cảm thấy thích thú với phong cách ẩm thực đường phố của vùng đất này. Họ thích được thưởng thức các món ăn ở các trung tâm bán rong hơn là những nhà hàng sang trọng. Hương thơm hấp dẫn của cơm gà, và hương thơm quyến rũ của satay nướng xâm nhập các giác quan của du khách và quyến rũ họ.
Đến Singapore bạn nên thử món prata của Mr and Mrs Moghan. Ông Mohgan đã làm prata hơn 30 năm. Ông tự làm bột, tự nấu cà ri, và tự mình lật tất cả prata. Món pratas ở đây tươi và siêu giòn. Họ có 3 loại cà ri - thịt cừu, cá và dhal. Cà ri rất hợp với prata, và thực khách sẽ không thất vọng.
Mì Sungei Laksa
Mặc dù để được thưởng thức món ăn này thường thực khách phải đợi khá lâu tại Sungei Road Laksa, nhưng ở đây món mì này được coi là ngon nhất Singapore. Nước dùng ngọt và luôn nóng sôi ùng ục. Mì laksa một màu cam đẹp, và được có một lượng hào phóng sò và lá laksa màu xanh lá cây. Thưởng thức món mì nóng hổi cùng một lon Coke lạnh băng trong cái nóng ngột ngạt thật không gì tuyệt hơn.
Haron Satay
Có rất nhiều quầy hàng bán satay tại East Coast Lagoon Food Village nhưng gian hàng đặc biệt này đã được kinh doanh trong 38 năm. Bà Lynna là một người bán hàng rong thế hệ thứ hai, người đã tiếp quản công việc kinh doanh khoảng 6 năm trước, khi cha bà bị ốm.
Satay, bánh gạo và nước sốt sa tế ở đây đều được làm bằng tay, và chúng khá đầy đặn. Khi nhúng xiên thịt nướng này vào nước sốt, thịt mọng ngọt cùng nước sốt đặc biệt sẽ khiến thực khách cảm thấy thỏa mãn.
Mì tôm xào
Đĩa Phúc Kiến Mee hảo hạng này bao gồm mì vàng, trứng, đậu, thịt lợn thái lát, tôm, mực, tỏi và mỡ lợn. Mì cũng được truyền với tôm, và thực khách đặc biệt thích hương vị mạnh mẽ của món mì cay này. Ngoài ra, nước sốt ớt được làm tại nhà sẽ làm bạn cảm thấy cay sè nhưng thật đã đời.
Đa phần du khách thích ghép đôi món ăn địa phương này với một cốc Coke có ga để cân bằng sự vị cay, mang lại một cảm giác ngọt ngào, thoải mái.
Mì xào Foong Kee
Món mì xào ngon tuyệt này nằm ở địa chỉ 6 Keong Saik Road, Singapore. Quầy luôn đông nghịt và rất đắt hàng bởi mì ngon tuyệt, sợi mì dai, thịt rán thái mỏng thơm ngọt, rau xanh mướt và nhất là nước sốt đặc biệt ngon ấn tượng.
Bánh cà rốt tự chế Guan Hin
Khi đề cập đến bánh cà rốt, nhiều du khách sẽ nghĩ về món tráng miệng, nhưng phiên bản của Singapore là bánh với nhân là khối củ cải mặn, một món ăn địa phương phổ biến mà bạn phải thử nếu bạn đến Singapore. Bạn sẽ thấy những khay nhôm tròn lớn chứa đầy bánh cà rốt tự chế ở đây.
Hàng ngày, cặp vợ chồng già này tự làm bánh cà rốt để bán ngay tại gian hàng của họ. Bạn có thể có phiên bản màu trắng hoặc đen. Với phiên bản màu đen được pha trộn với nước sốt ngọt màu đen đậm và phong phú.
Cơm gà Yishun 925
Nó bắt đầu chỉ với một gian hàng ở Yishun, nhưng bây giờ, họ có một vài quầy hàng quanh Singapore. Thịt gà ở đây được nấu chín vừa phải và mịn màng và ngon miệng. Nước tương rưới lên thịt gà cũng là loại đặc biệt gia truyền.
Súp cá
Không có gì là chào đón hơn rằng một bát súp bát cá phong phú chứa đầy thịt lợn bằm, gan lợn và cá chất lượng tuyệt hảo. Seng Kee đã kinh doanh được 36 năm và súp cá của họ nổi tiếng khắp Singapore. Nước dùng là xương heo ninh trong nhiều giờ cùng với cá gỡ nhỏ. Món ăn thực sự ngon lành và nhiều dinh dưỡng.
Với vị cay độc đáo không nơi nào có, các món ăn Hồ Nam nhanh chóng “hạ gục“ những người nghiện ăn cay trên khắp thế...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.