Chủ đề nóng

TP.HCM: Doanh nghiệp tự đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm Covid-19

Thứ tư, ngày 08/04/2020 06:30 AM (GMT+7)
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản khẩn về việc triển khai thực hiện Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus SARS-CoV-2 (Covid-19) tại các doanh nghiệp.
Bình luận 0

Doanh nghiệp tự đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm virus SARS-CoV-2 (Covid-19) theo Bộ chỉ số của UBND TP.HCM.

Theo đó, Bộ chỉ số đánh giá dành cho 10 thành phần (tối đa 10 điểm/thành phần), bao gồm: Số lượng công nhân làm việc tập trung của doanh nghiệp; Mật độ người lao động làm việc ở các phân xưởng, bình quân trên 1m2 mặt bằng phân xưởng; Người lao động rửa tay, có xịt nước sát khuẩn trước khi vào và ra khỏi phân xưởng; Tỷ lệ công nhân đeo khẩu trang trong lúc làm việc; Số công nhân được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào phân xưởng; Khoảng cách công nhân ở nhà ăn; Số công nhân đi làm bằng xe đưa rước; Số khu vực (địa điểm đón, trả công nhân) công nhân ở trước khi đi làm (mỗi khu vực cách nhau từ 3km trở lên); Công ty phát khẩu trang cho công nhân mỗi ngày hoặc phát đủ khẩu trang giặt được; và Công ty có làm ca đêm (trừ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu và trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19).

Nếu chỉ số rủi ro lây nhiễm từ 10% trở xuống thì doanh nghiệp được hoạt động; nếu dưới 30% (rủi ro lây nhiễm thấp) thì được hoạt động nhưng phải kiểm tra định kỳ để khắc phục các hạn chế ở chỉ số thành phần nào cao nhất.

Nếu chỉ số lây nhiễm từ 30% đến dưới 50% (rủi ro lây nhiễm trung bình) thì có thể được hoạt động với điều kiện không có chỉ số thành phần nào từ 7 điểm trở lên; nếu chỉ số rủi ro lây nhiễm từ 50% đến dưới 80% (rủi ro lây nhiễm cao) thì buộc phải có giải pháp giảm rủi ro mới được hoạt động.

Riêng các doanh nghiệp có chỉ số từ 80% đến 100% (rủi ro lây nhiễm rất cao) thì không được hoạt động.

UBND TP.HCM giao Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp thành phố, Ban Quản lý Khu công nghệ cao thành phố, UBND các quận, huyện triển khai đến tất cả các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đang hoạt động trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao và trên địa bàn các quận, huyện để các đơn vị tự đánh giá. Sở Y tế sẽ tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất theo Bộ chỉ số đánh giá này.

Bạch Dương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem