Chủ đề nóng

TP.HCM: Siêu thị tăng lượng xe lưu động gấp 3-4 lần để người dân dễ mua sắm

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 31/07/2021 15:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xe thực phẩm lưu động do các siêu thị tổ chức ngày càng nhiều tại TP.HCM để đáp ứng nhu cầu của người dân.
Bình luận 0

Sáng 31/7, 17 xe thực phẩm lưu động của siêu thị Aeon Việt Nam đã có mặt tại các quận 6, 10, Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú để đáp ứng nhu cầu mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu của người dân. Cụ thể, quận Tân Phú có 9 điểm bán, Bình Tân 5 điểm, mỗi quận còn lại có 1 điểm bán.

Siêu thị tăng số xe thực phẩm gấp 3-4 lần

Các xe lưu động của Aeon có đầy đủ rau củ quả, thịt cá, trứng gia cầm, bún, mì, gạo và những mặt hàng thiết yếu khác. Giá bán được niêm yết tại chỗ tương tự như khi mua sắm tại siêu thị để người dân dễ mua sắm, đặc biệt là những khách hàng không thể trực tiếp đến cửa hàng.

TP.HCM: Siêu thị tăng xe thực phẩm lưu động gấp 3-4 lần để người dân khỏi đi xa - Ảnh 1.

Điểm bán hàng lưu động, đảm bảo giãn cách của siêu thị Aeon. Ảnh: Hồng Phúc.

Giữa tháng 7, hệ thống này bắt đầu đưa mô hình xe bán thực phẩm lưu động vào vận hành, mỗi ngày có khoảng vài xe. Kể từ khi TP.HCM siết việc đi lại theo địa bàn từng quận, cửa hàng chỉ hoạt động đến trước 18h mỗi ngày, Aeon đã tăng cường xe thực phẩm lưu động lên khoảng gần 20 xe mỗi ngày.

Chương trình do doanh nghiệp kết hợp với Sở Công Thương TP.HCM và UBND các quận tổ chức thực hiện. Địa phương khảo sát nhu cầu của người dân và bố trí địa điểm phù hợp. Để tránh tập trung đông người, chính quyền địa phương sẽ thông báo đến người dân khu vực bán cụ thể, khi mua sắm phải đảm bảo giãn cách.

Đại diện Aeon cho biết, quy định của UBND TP.HCM về tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường và yêu cầu các cửa hàng, cơ sở kinh doanh hàng ngày phải đóng cửa từ 18h đến 6h sáng hôm sau, khiến nhu cầu thực phẩm, hàng hóa của người dân phần nào bị ảnh hưởng.

Vì vậy, để kịp thời giảm bớt những khó khăn trong việc đi lại mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu của người dân, doanh nghiệp đã lên kế hoạch tăng cường triển khai thêm nhiều điểm bán hàng lưu động.

Cũng trong hôm nay, hệ thống Co.op Food đã phối hợp với phường Long Bình, TP.Thủ Đức, tổ chức điểm bán hàng lưu động với giá bình ổn để đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho người dân.

Địa điểm bán hàng là tại Đình Thần Phước Thiện. Thời gian bán được ấn định vào hôm nay và định kỳ thứ Năm, thứ Bảy hàng tuần trong suốt tháng 8. Ngoài ra, Co.op Food còn một điểm bán lưu động khác cũng tại phường Long Bình là tại khu phố Long Sơn, tổ chức định kỳ vào thứ Hai và thứ Sáu hàng tuần trong tháng 8.

Kế hoạch tăng 100 xe lưu động mỗi ngày

Không chỉ siêu thị, vài ngày qua, nhiều người đi trên đường Ba Tháng Hai (quận 11) cũng bất ngờ khi thấy một nhà sách "xuống đường" bán rau củ quả. Điểm bán dã chiến được phân luồng có lối ra vào, đảm bảo giãn cách. Rau củ quả các loại được cho vào từng túi sẵn, đảm bảo mua nhanh, bán nhanh nhất có thể.

TP.HCM: Siêu thị tăng xe thực phẩm lưu động gấp 3-4 lần để người dân khỏi đi xa - Ảnh 3.

Một nhà sách tại TP.HCM bán thực phẩm với giá bình ổn để hỗ trợ người dân. Ảnh: Hồng Phúc.

Nhiều người cho biết mô hình này rất dễ mua, không phải chờ đợi lâu như tại siêu thị, cửa hàng thực phẩm. Ngoài ra, giá bán cũng rất tốt, hỗ trợ người dân trong mùa dịch. Đơn cử, củ cải trắng 10.000 đồng/kg; su su, cà tím chỉ 15.000 đồng/kg; cà chua, đậu cô ve, củ dền, cà rốt 25.000 đồng/kg; bí đỏ, bí đao… 30.000 đồng/kg.

Theo thống kê của Sở Công Thương TP.HCM, tính từ 11/7 đến 27/7, các đơn vị đã tổ chức được 1.054 điểm bán với 1.191 lượt xe, cung cấp hơn 534 tấn thực phẩm các loại cho người dân.

Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương cho hay, trong lúc TP đang hạn chế đi lại giữa các quận huyện, các siêu thị chỉ được hoạt động từ 6h sáng đến 17h chiều, Sở sẽ tăng cường tổ chức bán hàng lưu động tại một số điểm thực sự khó khăn, người dân không được cung ứng hàng hóa kịp thời.

Cụ thể, Sở Công Thương đã tăng đầu xe bán hàng lưu động lên gấp đôi, hôm nay có khoảng 50 xe và sắp tới dự kiến tăng lên 100 xe để hỗ trợ nhu cầu hàng hóa, thực phẩm cho người dân tại các quận huyện.

Một số nhà bán lẻ, siêu thị cho biết họ đang xem xét phối hợp với Sở Công Thương, UBND các quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ và các đoàn thể tại địa phương để triển khai thêm hình thức cho người dân đặt hàng trước, siêu thị sẽ giao tập trung cho đại diện chính quyền tại mỗi khu vực để phân bổ cho người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem