Chủ đề nóng

Trần tình của phụ huynh tát cô giáo tại trường học

Thu Thủy Thứ sáu, ngày 06/10/2017 15:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc về vụ việc cô P.T.H - chủ nhiệm lớp 2C, trường Tiểu học Đặng Cương bị phụ huynh tát ngất, phải nhập viện.
Bình luận 0

Để làm rõ thông tin xung quanh vụ việc, PV Dân Việt đã gặp chị N.T.Tr - phụ huynh cháu K.L và được chị tường thuật lại câu chuyện như sau: 

"Có hôm đi học về con tôi nói: "Mẹ ơi con mặc sai đồng phục. Cô lại nói con mặc sai đồng phục để chống đối lại nhà trường. Con không viết được vì tay con run lắm mẹ ạ. Cô bắt con đứng nghiêm ở góc lớp hết một tiết học. Sau đó cô chốt cửa đánh con nữa mẹ ạ, cô còn đánh nhiều bạn khác như bạn K.C, Q.A … trong lớp nữa”.

Tôi nghe con kể vậy thì vô cùng xót xa nhưng vẫn động viên con cứ đến lớp rồi sẽ gặp cô H để hỏi cho rõ đầu đuôi.

Sau khi bị phụ huynh tát tại trường, cô giáo P.T.H đã phải nhập viện. Ảnh IT

Khi tôi đến lớp, các cửa trong phòng đều chốt hết. Tôi gọi cửa thì phải 5 phút sau mới có cháu học sinh ra mở cửa. Vừa nhìn thấy mẹ, con gái tôi đã òa khóc.

Xót con, tôi vừa khóc vừa nói với cô là sao cô lại nói con em như vậy? Cô H nói, vì lớp đông nên cô dọa cháu thôi. Tôi nói: cháu nó là trẻ con cô đừng đánh cháu như thế. Nhưng cô H nói trẻ con tự ý nói, tự ý làm chứ cô không làm gì. Tôi buộc lòng phải dẫn cháu xuống gặp cô Hiệu phó và cô này xác nhận cô H có đánh cháu. Sau đó tôi cho con nghỉ học hai ngày nhưng gia đình không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Hôm sau, tôi đến trường đón cháu lớn. Khi gặp cô H tôi có nói với cô: Tại sao cô đánh cháu mà không có lời giải thích với gia đình.

Lúc này bà nội cháu cũng có mặt tại đấy, có nói với cô H là tại sao cô đánh cháu tôi như vậy, cô H hất tay bà ra. Cái hất tay khá mạnh khiến bà cụ loạng choạng suýt ngã. Thấy vậy, tôi bức xúc quá nên đã giơ tay tát với cô một cái.  Hai bên có xảy ra tranh cãi, to tiếng. Sau đó công an xã có mặt và mời tất cả về xã để viết bản tường trình. Khi bắt đầu làm việc với công an thì cô H bị ngất và đưa đi bệnh viện Việt Tiệp nằm cho đến tận ngày hôm nay.

Về tình trạng của cháu K.L, chị Tr cho biết: giấc ngủ của cháu không được bình thường như trước. Khi ngủ cháu giật mình liên tục và thi thoảng còn la hét. 

Gia đình chị Tr đã cho cháu đi khám ở Bệnh viện Tâm thần Đông Khê. Tại đây bác sĩ chẩn đoán cháu có sóng động kinh và bị sốc do chấn động về tâm lý.

Sau khi hỏi han sự việc, bác sĩ có khuyên gia đình nên chuyển trường cho cháu và yêu cầu cháu phải nhập viện trong một tháng để theo dõi nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị Tr đã xin cho cháu về nhà để điều trị và tạo tâm lý ổn định cho cháu tiếp tục được đi học. 

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc H - Trưởng công an xã Đặng Cương cho biết: “Sáng  4.10, đại diện công an xã, phòng giáo dục huyện An Dương, phụ huynh cháu Linh đã đến bệnh viện để hỏi thăm cô H. Khi thấy đoàn đến cô H đã kéo chăn trùm lên mặt và không nói chuyện với ai". 

Sáng 5.10, PV Dân Việt có mặt tại phòng 209, khoa điều trị yêu cầu bệnh viện Việt Tiệp để nắm bắt thêm về tình trạng sức khỏe của cô giáo P.T.H. Vừa giới thiệu là phóng viên của Dân Việt, ngay lập tức cô giáo đã kéo chăn kín mặt. 

Ông Phạm Văn T bố đẻ của cô giáo cho biết: "Đã một tuần nay H không chịu ăn uống gì, cơ thể yếu, thấy người lạ vào thì sợ sệt chẳng chuyện trò với ai. Cả nhà thay nhau trông, vợ tôi hôm nay chính thức cũng ốm nên tôi phải một mình chăm H".

PV quay lại trường để làm rõ một số nội dung khác liên quan, đại diện lãnh đạo nhà trường, bà Đào Thị Tình - Hiệu phó trường tiểu học Đặng Cương cho biết "Hiện tôi đang có cuộc làm việc với bên công an tại trường, mọi thông tin về vụ việc phụ huynh đánh cô giáo hay cô giáo đánh học sinh đều chưa chính thống nên chưa thể trả lời báo chí".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem