Chủ đề nóng

Tranh cử năm 2024: Liệu có ai đủ sức đánh bại ông Trump?

Vương Nam – Fox News Thứ ba, ngày 01/12/2020 21:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi tiếp tục thách thức kết quả bầu cử tổng thống năm nay, ông Trump vẫn chưa muốn nói về khả năng ra tranh cử năm 2024. “Tôi chưa muốn nói chuyện về năm 2024”, ông Trump phát biểu trong Lễ Tạ ơn.
Bình luận 0

Ông Trump có khả năng lớn giành chiến thắng nếu tái tranh cử vào năm 2024, theo chuyên gia (ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, đằng sau sự kín đáo trước cánh phóng viên, ông Trump đã bàn bạc với các cố vấn đề việc muốn tranh cử tổng thống vào năm 2024, theo Fox News.

Chỉ một thông báo sẽ ra tranh cử vào năm 2024, ông Trump sẽ khiến nhiều ứng viên “chùn bước”.

“Tuyên bố tranh cử năm 2024 của ông Trump sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đua vào Nhà Trắng, kể từ năm nay”, Alex Conant – chiến lược gia của đảng Cộng hòa – nhận xét.

Mặc dù thất cử trước ông Biden, nhưng ông Trump lại nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cử tri. Hơn 74 triệu phiếu phổ thông cho thấy sức hút của ông Trump đối với cử tri Mỹ là rất lớn.

Theo các chuyên gia, việc cùng với ông Biden phá kỷ lục lịch sử ứng viên nhận được nhiều phiếu phổ thông nhất giúp ông Trump tự tin tranh cử tổng thống năm 2024.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ nhất, khả năng tái tranh cử của ông Biden vẫn còn là dấu hỏi. Hơn nữa, nếu tiếp tục tranh cử vào năm 2024, ông Biden lúc đó đã 82 tuổi.

“Không ai muốn trở thành ứng viên thách thức ông Trump vào năm 2024”, ông Conant nói.

Trong khi kết quả bầu cử năm nay còn nhiều tranh cãi, một số ứng viên tổng thống tiềm năng đã “rục rịch” chuẩn bị cho việc tranh cử, bao gồm Thượng nghị sĩ Tom Cotton bang Arkansas, cựu Thống đốc bang Nam Carolina Nikki Haley, Thống đốc bang Nam Dakota Kristi Noem.

Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá những ứng viên này chưa có đủ uy tín và sức hút để đua phiếu nếu ông Trump tái tranh cử.

“Các ứng viên tranh cử năm 2024 không muốn phải đối mặt với ông Trump. Chỉ cần ông Trump nói muốn tái tranh cử, cuộc đua sẽ chỉ dành cho ông ấy. Các nhà tài trợ bầu cử cũng đánh giá cao ông Trump hơn những ứng viên còn lại.

Tuy nhiên, nếu phải đối mặt với ông Biden, khả năng thắng cử của ông Trump là khó nói trước. Điều chắc chắn là gia đình ông Trump chưa muốn rút lui khỏi chính trường vào lúc này”, chuyên gia Conant nhận xét.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem