Chủ đề nóng

Trao 2.000 suất học bổng với tổng trị giá 2 tỷ đồng

Thứ năm, ngày 18/05/2023 10:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 14/5, tại lễ phát động phong trào “Học không bao giờ cùng” năm 2023, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định đã trao 2.000 suất học bổng với tổng giá trị 2 tỷ đồng cho người lao động tiêu biểu tự học, học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên địa bàn.
Bình luận 0
Trao 2.000 suất học bổng với tổng trị giá 2 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Quang cảnh Lễ Phát động phong trào "Học không bao giờ cùng" năm 2023 do Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định nhấn mạnh, mục tiêu của giáo dục hiện đại hướng đến đào tạo những người có trình độ cao, tư duy khoa học, óc sáng tạo và khả năng vận dụng hiệu quả lý luận vào thực tiễn.

Hoạt động khuyến học, khuyến tài, nhất là phong trào “Học tập suốt đời - Học không bao giờ cùng” có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy xây dựng mô hình công dân học tập, xã hội học tập tại địa phương. Phong trào góp phần hình thành và phát triển phương thức học tập có tính mở, tạo điều kiện, thúc đẩy mọi người học tập thường xuyên, lấy tự học làm nòng cốt.

Nhằm xây dựng phong trào học tập suốt đời trong nhân dân, hướng đến xã hội học tập, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định đã ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”.

Trao 2.000 suất học bổng với tổng trị giá 2 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Nam Định và lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam trao 2.000 suất học bổng cho người lao động tiêu biểu tự học, học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.

Kế hoạch này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân thực hiện trách nhiệm, quyền lợi được tận dụng mọi cơ hội học tập để trở thành công dân số, công dân học tập toàn cầu; đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân phát triển công tác khuyến học, khuyến tài.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam cho rằng, để tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào “Học không bao giờ cùng”, cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan ban, ngành và hội khuyến học các cấp tỉnh Nam Định cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tinh thần học tập suốt đời theo gương Bác Hồ.

Tỉnh cần quan tâm chăm lo hơn nữa đến công tác giáo dục, đào tạo nói chung, khuyến học, khuyến tài nói riêng; phát huy sự ủng hộ, chung tay của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Cá nhân người lao động và học sinh, sinh viên cần không ngừng phấn đấu, rèn luyện, đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Nam Định là tỉnh đi đầu trong phong trào khuyến học, khuyến tài, hiện đã thành lập hội khuyến học ở mọi cấp từ tỉnh đến huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn. Năm học 2022-2023, tỉnh có có 73 học sinh đoạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 3 giải Nhất, 23 giải Nhì, 25 giải Ba và 22 giải Khuyến khích.

*Bài có sự biên tập ở title.

TRẦN KHÁNH (Nhân Dân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem