Chủ đề nóng

Trồng cây chè tàu làm hàng rào, nông thôn mới Quảng Bình đẹp như phim, thiên hạ đi qua tha hồ chụp ảnh

Trần Anh Thứ bảy, ngày 21/01/2023 05:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân xã miền núi Xuân Hoá (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình) rủ nhau trồng cây chè tàu làm hàng rào nông thôn mới, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, khiến làng xóm đẹp hẳn lên, trở thành điểm quay phim, chụp ảnh của nhiều người...
Bình luận 0

Đến với xã miền núi Xuân Hoá (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình), PV ngỡ ngàng trước cảnh hàng rào xanh mướt trước nhà các hộ dân vừa được cắt tỉa, tạo hình để đón Tết Nguyên Đán 2023.

Clip: Người dân xã Xuân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) chia sẻ về việc trồng cây xanh, cụ thể là trồng cây trà tàu làm hàng rào nông thôn mới.

Trò chuyện với PV Dân Việt, ông Nguyễn Chí Đậu (SN 1950, xã Xuân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Hàng rào cây xanh của nhà tôi trồng được hơn 15 năm rồi, trước đó, vào năm 2007, trong dịp đi thăm quê Bác Hồ ở Nghệ An, tôi thấy hàng rào cây xanh đẹp quá nên hỏi các hộ dân ở đó giống và cách trồng. Trở về quê, tôi liền mua giống cây chè tàu và trồng thành hàng rào trước nhà".

Một xã miền núi ở Quảng Bình người dân trồng chè tàu làm hàng rào, nông thôn mới đẹp như phim - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Chí Đậu (ở xã Xuân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình) là người tiên phong trồng hàng rào cây xanh, cụ thể là trồng cây trà tàu ở xã này, giờ đây, nhiều bà con đã học tập và trồng hàng rào cây xanh. Ảnh: Trần Anh

"Sau một vài năm, bà con lối xóm thấy hàng rào nhà tôi xanh, đẹp quá nên học tập và triển khai trồng. Đến nay, bước ra ngõ thấy nhà ai cũng có hàng rào trà tàu xanh mướt được cắt tỉa đẹp tôi phấn khởi lắm, quê nhà trở thành nơi đáng sống", ông Đậu chia sẻ.

Một xã miền núi ở Quảng Bình người dân trồng chè tàu làm hàng rào, nông thôn mới đẹp như phim - Ảnh 3.

Con đường lớn dẫn vào trung tâm xã Xuân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) xanh mướt bởi hàng rào nông thôn mới do bà con địa phương trồng. Ảnh: Trần Anh

Để lan tỏa phong trào trồng cây xanh làm hàng rào nông thôn mới, Hội Phụ nữ xã Xuân Hoá (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình) đã vận động chị em trong xã học tập, triển khai trồng trên nhiều tuyến đường của địa phương. Hiện có trên 90% hội viên phụ nữ trong xã này tham gia trồng hàng rào cây xanh.

Một xã miền núi ở Quảng Bình người dân trồng chè tàu làm hàng rào, nông thôn mới đẹp như phim - Ảnh 4.

Hàng rào nông thôn mới được trồng xanh mướt, cắt tỉa, tạo hình đẹp mắt trước căn nhà cấp 4 của một hộ dân ở xã Xuân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình). Ảnh: Trần Anh

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Đinh Thị Hà Lan, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Xuân Hoá (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình), cho hay: "Thời gian vừa qua, chúng tôi tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt 5 không, 3 sạch gắn liền với xây dựng nông thôn mới. Việc xây dựng hàng rào xây xanh được chúng tôi phổ biến đến mọi người, đến nay có 90% hội viên trồng cây thay cho hàng rào bê tông".

Một xã miền núi ở Quảng Bình người dân trồng chè tàu làm hàng rào, nông thôn mới đẹp như phim - Ảnh 5.

Hàng rào nông thôn mới được người dân xã Xuân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cắt tỉa gọn gàng, tạo hình thù bắt mắt để đón Tết Nguyên Đán Qúy Mão 2023. Ảnh: Trần Anh

"Đặc biệt, trong năm 2022, người dân xã Xuân Hoá vui mừng khi địa phương được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đón Tết Nguyên Đán 2023, bà con vui xuân trong khung cảnh xanh nhà, xanh ngõ phấn khởi lắm", bà Đinh Thị Hà Lan cho biết.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem