Trồng rau hữu cơ

  • Nông dân sản xuất, bảo quản, chế biến, sử dụng nông sản an toàn - đó là một trong những mục tiêu lớn nhất hiện nay của các cấp Hội ND tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm giải quyết triệt để vấn nạn thực phẩm “bẩn”. Mục tiêu này nằm trong kế hoạch hưởng ứng “Nông dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm” của Hội ND tỉnh thực hiện trong năm 2017.
  • Lo lắng về chất lượng rau, cùng mong muốn phổ biến mô hình trang trại nông nghiệp đô thị, vợ chồng anh Vũ đầu tư 5 tỷ đồng xây dựng nông trại giữa đô thị Thảo Điền, quận 2, TP HCM.
  • Có doanh nghiệp đặt hàng 8 container mỗi tuần rau ngò gai đạt chuẩn hữu cơ để xuất khẩu vào Nhật Bản; các đơn hàng xuất khẩu đi Đức, Pháp, Liên minh châu Âu (EU)… ,nhưng doanh nghiệp cung chưa đủ cầu. Điều này chứng tỏ, nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đang có cơ hội rất thuận lợi để phát triển.
  • Trồng rau hữu cơ vẫn còn rất mới ở Huế. Tuy nhiên mô hình đang từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, nâng cao giá trị thu nhập trên một diện tích.
  • Ngày 4.11.2015, trang trại rau organica ở long thành, đồng nai, được bộ nông nghiệp mỹ (usda) và liên minh châu âu (eu) dán cho cái mác rau organic theo tiêu chuẩn của họ.
  • Vừa tăng thu nhập lại đảm bảo sức khỏe của chính bản thân, nhiều nông dân xã Thanh Hối (huyện Tân Lạc, Hòa Bình) phấn khởi nhân rộng mô hình trồng rau hữu cơ.
  • Các sản phẩm rau, dược liệu của TH true Milk vừa chính thức được công nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ, châu Âu. Mục tiêu của TH true Milk là tiến tới sữa hữu cơ, đem đến nguồn thực phẩm tinh khiết, an toàn nhất cho người tiêu dùng.