Chủ đề nóng

trồng xen

 • Tăng năng suất cao su bằng phân  vi sinh

  Tăng năng suất cao su bằng phân vi sinh

  Bón phân cho cao su chú ý 2 thời kỳ- kiến thiết cơ bản và khai thác mủ. Trong thời kỳ kiến thiết cơ bản, năm thứ 1, bón 3 lần- lần 1 khi cây lên 1 tầng lá, các lần sau bón cách 1 tháng. 
 • Người Bản Bo biết “lấy ngắn nuôi dài”

  Người Bản Bo biết “lấy ngắn nuôi dài”

  Xã Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu là một địa bàn nằm trong quy hoạch phát triển vùng chè nguyên liệu của huyện Tam Đường. Sau hơn 2 năm thực hiện, người dân trong xã đã trồng mới được hơn 200ha chè với mức sinh trưởng và phát triển tốt.
 • Người trồng dược liệu được tiếp vốn

  Người trồng dược liệu được tiếp vốn

  Được Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) cho vay 450 triệu đồng, 15 hộ trồng và chế biến cây dược liệu ở xã  Bình Minh, huyện Khoái Châu, Hưng Yên đã có thêm vốn mở rộng diện tích, tăng thu nhập.
 • Nông dân thi đua thành... tỷ phú

  Nông dân thi đua thành... tỷ phú

  Từ một địa phương nghèo khó nhất ở vùng Bảy Núi, với tỷ lệ hộ nghèo thuộc hàng “đỉnh” của An Giang, giờ đây xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên lại nổi tiếng có nhiều tỷ phú.
 • Dưa bở trên ruộng cạn - sắc vàng lạ mắt, đem tới sung túc

  Dưa bở trên ruộng cạn - sắc vàng lạ mắt, đem tới sung túc

  Theo người dân, qua lai tạo giữa giống dưa bở quả tròn có sọc viền đen vàng với dưa gang đã cho ra đời một giống dưa bở lạ mắt. Quả dưa bở ở Bản Ngoại có vỏ đặc màu vàng, bóng, hình dài, to.
 • Lão nông "phù phép" đất phèn “đẻ” trái ngọt và trang trại thanh long tiền tỷ

  Lão nông "phù phép" đất phèn “đẻ” trái ngọt và trang trại thanh long tiền tỷ

  Tính đến nay sau hơn 16 tháng gieo trồng và cần mẫn chăm sóc, trang trại thanh long của ông Phước đã bắt đầu cho lợi nhuận tiền tỷ. "Đầu mùa mưa tới giờ đã bẻ được đợt thứ 3, khoảng 5 tấn trái. Mang đi chào hàng, thương lái ở chợ Cà Mau và miệt Long An khen ngon ngọt còn hơn thanh long vùng chuyên canh lớn, có bao nhiêu họ cũng mua".
 • Nuôi bò giữa đá và mây

  Nuôi bò giữa đá và mây

  Giữa trập trùng đá núi huyện Mèo Vạc (Hà Giang), bao thế hệ người Mông sống nhờ hạt ngô trồng xen trong hốc đá. Những năm gần đây bên cạnh cây ngô cho bắp, nhà nước hỗ trợ người dân phát triển giống ngô cho … thịt: Cây cỏ.
 • Nâng cao năng suất, chất lượng hồ tiêu bằng phân bón Lâm Thao

  Nâng cao năng suất, chất lượng hồ tiêu bằng phân bón Lâm Thao

  Cây tiêu có tên khoa học là: Piper nigrum L, họ hồ tiêu (Piperaceae), bộ Piperales. Ở nước ta, cây tiêu được đưa vào trồng trước hết tại vùng Hà Tiên, sau đó nhanh chóng được nhân rộng ra ở Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và duyên hải Trung Bộ.
 • Tăng hiệu quả bón phân cho đậu nành

  Tăng hiệu quả bón phân cho đậu nành

  Trồng đậu nành luân canh lúa ở ĐBSCL hiện nay được Nhà nước khuyến khích nhằm giảm sản lượng trồng lúa, tăng nguồn nguyên liệu cho chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản.
 • Chi tiền tỷ, từ Hà Nội lên Sơn La trồng dâu tây Nhật Bản

  Chi tiền tỷ, từ Hà Nội lên Sơn La trồng dâu tây Nhật Bản

  Sau khi về hưu, bà Hương (Hà Nội) quyết định cùng chồng dùng hết số tiền tiết kiệm được để đầu tư vào trồng trọt, mảng việc bà dành nhiều đam mê sau nhiều lần rong ruổi thực địa khắp các vùng miền.