Chủ đề nóng

Truyện cười: Cô hàng xóm váy ngắn là niềm vui của chồng

Lê Tự Thứ sáu, ngày 24/02/2017 11:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng ngày đúng giờ ăn tối cô mặc váy ngắn đứng ở ban công, mỗi tháng tôi trả cát xê 300 ngàn đồng!
Bình luận 0

Bí kíp đã dạy, người vợ mỗi ngày cần làm một điều vui cho chồng. Câu này dễ hiểu nhưng lại khó thực hiện vô cùng. Điều quan trọng là phải biết chồng vui vì cái gì trong cuộc sống gia đình.

Tôi bí mật theo dõi và ghi chép cẩn thận những hiện tượng khiến chồng vui trong nhà. Lần đầu tiên tôi phát hiện anh cười tươi như hoa khi người bạn biếu mấy chai bia. Bữa cơm gia đình vui vẻ như tết, chồng mở bia rót uống vừa nói chuyện trên trời có cá, dưới biển có chim. Tôi lấy bút đánh dấu trong sổ theo dõi: Bia là chất xúc tác làm chồng vui.

Cách này khó thực hiện lắm, lương ba cọc ba đồng lấy gì mua bia làm sướng chồng đây. Mỗi tháng chồng đưa cho vợ 3 triệu đồng, mua bia là đại hoang phí, không chấp nhận được. Đây là giải pháp này thiếu khả thi.

Tôi tiếp tục theo dõi cặn kẽ hơn. Lần thứ 2 tôi bất chợt thấy chồng vui vẻ, da mặt rạng ngời, mắt long lanh, bao nhiêu năm yêu nhau tôi chưa từng thấy hiện tượng như vậy. Quái nhỉ, chồng vui vì cái gì? Tôi nhìn quanh trong nhà chẳng thấy cái gì mới ngoài con mèo đang ngồi chễm trệ trên bàn uống nước.

Tôi cố gắng suy nghĩ tìm hiểu nguyên nhân chồng vui mà vẫn chưa ra. Tôi quyết định hỏi chồng có chuyện gì vui, anh ta trả lời phớ lớ: Mấy thằng bạn mời hát karaoke tối nay. Hát karaoke có tay vịn là chắc rồi, trò này vui, hát mỏi tay mà không muốn về với vợ, càng tốn kém.

Một lần đi chơi, tôi bất ngờ phát hiện chồng vui như tết mỗi khi thấy cô gái mặc váy chạy xe trên đường. Hóa ra đàn ông giống nhau cả, thấy gái thì mắt sáng như đèn ô tô. Tôi âm thần vạch giải pháp làm chồng vui mỗi ngày.

Tôi sang nhà chung cư đối diện gặp cô chủ căn hộ thỏa thuận: Hàng ngày đúng giờ ăn tối cô mặc váy ngắn đứng ở ban công, mỗi tháng tôi trả cát xê 300 ngàn đồng! Giải pháp này đỡ tốn kém hơn nhiều so với mua bia.

5 giờ chiều chồng đi làm về, ra giếng rửa mặt mũi chân tay, ngẩng mặt nhìn lên thấy một giáng thon thả váy cũn cỡn đứng nhìn mây nhìn gió trên ban công nhà hàng xóm, suốt bữa cơm chiều anh vui hơn cả khi uống bia.

Tôi sung sướng phát điên, kể từ nay ngày nào chồng cũng vui rồi.

Một năm trôi qua, bỗng nhiên cô chủ căn hộ phá hợp đồng, không mặc váy ra ban công đứng theo thỏa thuận nữa.

Tôi thanh toán tiền cát xê và đề nghị được ký hợp đồng tiếp tục. Cô chủ căn hộ thông báo:

- Chị ơi, chồng chị chỉnh sửa hợp đồng rồi, kể từ hôm nay đúng 10 giờ đêm em phải ra công viên chờ anh ấy ạ…

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem