Chủ đề nóng

TT-Huế: Đề nghị mạnh tay xử lý nạn xe dù "chặt chém" khách dịp Tết

Trần Hòe Thứ ba, ngày 14/01/2020 14:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Cổ phần Bến xe Huế kiến nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở GTVT tỉnh mạnh tay xử lý tình trạng xe không luồng tuyến, xe “dù” hoạt động phổ biến vào dịp Tết.
Bình luận 0

Ngày 14/1, ông Phạm Xuân Sơn- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Huế cho biết, vào dịp Tết Nguyên đán, tình trạng xe không luồng tuyến, xe hợp đồng du lịch trá hình vào TP.Huế đón trả khách diễn ra phổ biến gây ra nhiều hệ lụy.

Trước tình trạng trên, Công ty Cổ phần Bến xe Huế đã kiến nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở GTVT tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng mạnh tay xử lý tình trạng xe không luồng tuyến, xe “dù” vào TP.Huế để đón trả khách, đặc biệt là nạn xe hợp đồng du lịch trá hình tuyến cố định hoạt động bán vé, đặt chỗ.

Công ty Cổ phần Bến xe Huế phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ ra quân phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 

“Thời gian trước và sau Tết, lượng xe quay đầu không vào bến đón trả khách diễn ra khá phổ biến. Những xe này thu giá vé rất cao do không bị ràng buộc bởi các quy định tại bến. Đặc biệt, lợi dụng nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, một số doanh nghiệp vận tải đã tự ý nâng giá cước cao hơn mức quy định ở các bến xe để bán cho hành khách tại một số điểm văn phòng giao dịch của đơn vị hợp đồng du lịch trong địa bàn TP.Huế, gây bức xúc đối với hành khách đi xe”- ông Sơn thông tin.

Ông Sơn cũng cho hay, hiện Bến xe huyện Quảng Điền đã được đưa vào hoạt động, nhưng vẫn xảy ra tình trạng xe không luồng tuyến, xe hợp đồng, xe chạy vượt tuyến thường xuyên về địa bàn huyện để đón trả khách gây mất an ninh trật tự và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Công ty kiến nghị Sở GTVT chỉ đạo đoàn liên ngành tăng cường công tác kiểm tra xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm trên địa bàn huyện Quảng Điền trong thời gian trước và sau Tết.

Các doanh nghiệp vận tải ký cam kết trong công tác phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Lễ ra quân vào ngày 14/1. 

Trong ngày 14/1, Công ty Cổ phần Bến xe Huế phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ ra quân phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Để đảm bảo phục vụ hành khách an toàn, thuận lợi, đáp ứng đủ phương tiện đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công ty Cổ phần Bến xe Huế tổ chức bán vé xe liên tục từ 4h30 đến 19h hàng ngày tại các bến. Công ty cũng thông báo rõ ràng lịch trình xe chạy, giá cước, trong đó đặc biệt lưu ý về thời gian chuyến xe cuối cùng trước Tết trên các tuyến.

Công ty phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, Thanh tra Sở GTVT tỉnh tăng cường kiểm tra để đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự tại các bến xe, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp lái xe chở quá trọng tải, sang nhượng khách, chạy không đúng tuyến quy định, tranh giành khách, đón trả khách không đúng nơi quy định.

Bên cạnh đó, Công ty đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện các quy định bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trong đó nghiêm cấm lái xe uống bia rượu trước và trong lúc làm việc, cho xe chạy vòng vo đón khách, nhận chở khách không phải tuyến của mình rồi sang khách dọc đường, tự ý tăng giá vé, giá cước…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem