Chủ đề nóng

Úc: Bắt được cá mập khổng lồ, choáng khi đặt lên cân

Vương Nam – Daily Mail Thứ tư, ngày 03/03/2021 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kích cỡ của con cá mập khổng lồ này chắc chắc sẽ khiến bạn há hốc miệng, Daily Mail bình luận.
Bình luận 0

Nhóm thủy thủ câu được con cá mập lớn đến nỗi không thể xếp vừa thuyền (ảnh: Daily Mail)

Thuyền trưởng Paul Barning và nhóm thủy thủ trên tàu Dark Horse tuyên bố vừa “thắng lớn” sau khi câu được con cá mập hổ nặng tới 394,5 kg ngoài khơi Sydney, bang New South Wales, Úc.

Barning cho biết ông cùng các đồng đội phải mất tới 45 phút để đánh chết con cá mập hổ trước khi kéo nó lên thuyền. Con cá lớn đến nỗi chiếc thuyền không chứa nổi và một người phải giữ đầu cá để cái xác không bị trôi xuống biển.

Đây là con cá mập hổ lớn nhất từng được câu tại bang New South Wales trong vòng 30 năm trở lại đây, theo Daily Mail.

Thuyền trưởng Barning nói mình và đồng đội đã thực sự sốc khi biết con cá nặng đến mức nào.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tỏ ra vui mừng trước “chiến công” nhóm thủy thủ trên tàu Dark Horse.

Luke Palmer – chủ cửa hàng đồ câu ở Sydney – cho rằng, việc Dark Horse săn được những con cá lớn, hung dữ, sẽ kích thích những thợ câu khác lên đường tàn sát cá mập.

“Không ai cấm cần thủ khoe thành tích, nhưng tôi sợ rằng nhiều người muốn tranh đua sẽ đến đây tàn sát cá mập”, ông Palmer nói.

Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp cá mập hổ vào danh sách các loài “có nguy cơ bị đe dọa”.

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi ngày càng có nhiều con cá mập kích thước thuộc loại hiếm bị giết (ảnh: Daily Mail)

Sau khi hình ảnh về con cá mập hổ khổng lồ được đăng lên mạng xã hội Úc, nhiều người cho rằng thuyền trưởng Paul Barning và các thủy thủ trên tàu đã “tàn nhẫn, ích kỷ” khi giết con cá mập lớn như vậy.

Tuy nhiên, cũng có không ít người bênh vực Barning và cho rằng, con cá mập hổ nặng gần 400 kg là mối đe dọa nên phải bị tiêu diệt.

Trong vòng 50 năm trở lại đây, 2/3 số cá mập hổ dọc bờ phía Đông Úc đã biến mất. Cá mập hổ lớn như con vừa bị giết là điều rất hiếm gặp ở Úc.

“Câu cá là môn thể thao bổ ích. Tuy nhiên, tôi thực sự thấy buồn và đáng tiếc khi con cá mập lớn như vậy bị giết”, một cư dân mạng xã hội bình luận.

Chủ tịch Hiệp hội câu cá bang New South Wales – ông Garry Chenoweth – cho rằng, việc câu cá ảnh hưởng “không tới 1%” hệ sinh thái đại dương. Hiệp hội này cũng quy định cần thủ mỗi khi ra khơi chỉ được bắt một con cá mập hổ.

Cá mập hổ là loài gây tử vong nhiều thứ 2 cho con người sau cá mập trắng. Tuy nhiên, số người bị cá mập giết mỗi năm là không đáng kể so với số lượng cá mập biến mất do sự săn bắt của con người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem