Chủ đề nóng

Vây bắt nghi phạm thảm sát: Cảnh sát vẫn… đợi

Thứ năm, ngày 22/03/2012 13:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Vụ vây bắt đối tượng tình nghi gây ra hàng loạt các vụ thảm sát tại Pháp đã bước sang ngày thứ hai. Tuy nhiên, tình thế hiện tại vẫn đang rất bế tắc, khi nghi pham Mohamed Merah kiên quyết không đầu hàng.
Bình luận 0

Từ đêm qua, 21.3 (giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã thực hiện ba vụ nổ, phá tan cửa chính của tòa nhà nơi Mohamed Merah đang cố thủ.

Ảnh: Reuters

Quyết định trên được đưa ra sau khi Merah nuốt lời, không chịu nộp mình cho cảnh sát. Bộ Nội vụ đã chính thức xác nhận thông tin này.

“Các vụ nổ là nhằm mục đích hăm dọa tay súng – kẻ đã không đầu hàng cảnh sát như ý định ban đầu trong lúc thương lượng”, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet nói.

Hãng Reuters đưa tin, trong buổi sáng nay, 22.3, đã có thêm một vụ nổ và tiếng súng vang lên từ khu vực xung quanh tòa nhà bị bao vây.

“Cái mà chúng tôi muốn là bắt sống đối tượng, đưa hắn ra trước công lý, xác minh động cơ và tìm ra những kẻ đồng lõa nếu có”, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Gerard Longuet nói.

Trong khi đó, ông Thomas Withington - một quan chức cấp cao thuộc Trung tâm Nghiên cứu Quốc phòng ở thủ đô London, Anh nhận định, cảnh sát Pháp có thể sẽ đợi tới rạng sáng mai, 23.3, mới tiến hành cuộc tấn công trực diện nhằm vào nghi phạm.

“Yếu tố khiến vụ việc trở nên phức tạp là ở chỗ, cảnh sát muốn bắt sống nghi phạm. Họ muốn đợi tới khi đối tượng mệt lả ra”, ông Thomas nhận định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem