Chủ đề nóng

Vì sao ĐT Việt Nam thắng ĐT Indonesia là 99% đi tiếp?

PV Thứ hai, ngày 17/05/2021 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực tế với những diễn biến có lợi về lịch thi đấu, ĐT Việt Nam chỉ cần đánh bại ĐT Indonesia là 99% vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.
Bình luận 0

Khi HLV Park Hang-seo tuyên bố ĐT Việt Nam chỉ giành 4-6 điểm là chắc chắn giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, thậm chí là ở ngôi đầu bảng, nhiều quan điểm bán tín bán nghi về khả năng này có thể thực thi. Bởi với cơ cấu điểm số như hiện tại, ĐT Việt Nam thực tế chỉ đảm bảo một vị trí trong top 2 khi và chỉ khi có được 6 điểm. Đấy mới chỉ là ở vị trí trong top 2. Có nghĩa là ĐT Việt Nam vẫn có khả năng không đứng đầu bảng dù có đảm bảo mục tiêu mà HLV Park Hang-seo hướng đến đi chăng nữa.

Nhưng với cơ sở từ lịch thi đấu, ông Park có lý do để tin tưởng vào mục tiêu này. Đặc biệt, đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội rất lớn để giành vé đi tiếp nếu như đánh bại Indonesia vào ngày 7/6 tới đây. Lý do vì sao? Bởi trong ngày 3/6, lượt trận đầu tiên của giai đoạn thi đấu tập trung ở UAE sẽ bắt đầu. Khi ấy, hai trong số ba đối thủ cạnh tranh của ĐT Việt Nam gồm UAE và Malaysia sẽ đụng độ nhau. Tiếp đến, UAE cũng sẽ gặp tiếp Thái Lan ở lượt đấu ngày 7/6 – cùng ngày khi ĐT Việt Nam đấu Indonesia.

Vì sao ĐT Việt Nam thắng ĐT Indonesia là 99% đi tiếp? - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam có lịch thi đấu tương đối thuận lợi.

Trong bối cảnh ấy, bất chấp kết quả của các cặp UAE – Malaysia, UAE – Thái Lan có như thế nào thì nếu như Việt Nam thắng Indonesia, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ loại tối thiểu một đối thủ, thậm chí là hai đội tuyển cạnh tranh với mình trong tấm vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Phân tích cụ thể như sau, nếu UAE thắng cả Thái Lan và Malaysia, UAE sẽ có 12 điểm (kém Việt Nam 2 điểm khi ấy – tính cả việc Việt Nam đã thắng Indonesia). Điều đó đẩy Thái Lan và Malaysia kém từ 5-6 điểm trước Việt Nam. Do Thái Lan và Malaysia còn phải gặp nhau ở 1 trong 2 lượt còn lại nên chắc chắn 1 trong 2 đội này sẽ không thể vượt qua được Việt Nam. Thậm chí nếu Thái Lan và Malaysia cầm chân nhau, hai đội coi như thất bại trước Việt Nam khi so kè điểm số.

Trong trường hợp UAE không thể giành 6 điểm tối đa trước Thái Lan và Malaysia, khoảng cách điểm số của đối thủ Tây Á lúc bấy giờ sẽ kém Việt Nam (đã thắng Indonesia) sẽ kém từ 4- 8 điểm. Khi ấy, rất khó để UAE lật được thế cờ trước Việt Nam. Song song với trường hợp này, nếu như UAE thua cả Thái Lan và Malaysia, UAE chắc chắn bị loại. Nhưng ngay cả khi ấy, Thái Lan và Malaysia vẫn sẽ kém Việt Nam từ 2-3 điểm. Đó cũng là lý do vì sao ông Park cần thêm 1 điểm ở lượt còn lại để loại thêm 1 trong 2 đội kể trên.

Vì sao ĐT Việt Nam thắng ĐT Indonesia là 99% đi tiếp? - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam sáng cửa đi tiếp.

Dù bất kể trường hợp nào xảy ra, lịch thi đấu đều đang ủng hộ đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này. Quan trọng, họ cần thắng Indonesia để đảm bảo một lợi thế rất lớn trong việc loại ít nhất 1 trong 3 đối thủ cạnh tranh với mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem