Chủ đề nóng

Video 9 triệu chú gà con bị nghiền nát gây tranh cãi

Quang Minh - Metro Thứ hai, ngày 23/11/2015 17:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
9 triệu chú gà con kêu chiếp chiếp trong vô vọng khi chúng bị trút vào một xe tải, bò trườn lên nhau và sau đó những người đàn ông giẫm đạp chúng (Bạn đọc cân nhắc khi xem).
Bình luận 0

Đoạn phim được một công nhân bí mật quay lại tại một nông trại gia cầm ở San Miguel de Monte (Argentina). Khi nông trại chăn nuôi Rasic gặp thua lỗ, họ không đủ tiền chăm lo lũ gà con và quyết định giết chúng. Đây là một việc rất thường diễn ra ở Argentina.

Báo địa phương cho biết con số gà bị giết lên tới 9 triệu.

Trong đoạn clip, một công nhân nói: “Thật tội nghiệp. Tại sao chúng ta lại phải làm những việc tàn ác này?”. Một người khác trả lời: “Uh, nhưng đó là công việc chúng ta được trả tiền để làm”.

Đoạn video đăng tải trong bối cảnh đang leo thang xung đột tiền lương giữa nông trại và những người công nhân. Trong khi nhiều người tỏ thái độ bất bình vì sự tàn ác này thì những người Argentina cho rằng ở nước họ, điều này là rất bình thường.

“Rõ ràng số lượng lớn gà con bị giết như vậy là rất tàn nhẫn”, cô Soledad Barruti, một nhà văn chuyên viết về món ăn Argentina chia sẻ trên Facebook.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem