Chủ đề nóng

Video: Siêu du thuyền dài 94m vất vả vượt qua con kênh hẹp ở Hà Lan

Đăng Nguyễn - CNN Thứ sáu, ngày 23/04/2021 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không phải lúc nào người ta cũng có cơ hội chứng kiến cảnh siêu du thuyền khổng lồ vượt qua con kênh hẹp ở Hà Lan.
Bình luận 0

Nhiếp ảnh gia Tom van Oossanen là người ghi lại những hình ảnh siêu du thuyền thuộc Dự án 817, dài 94 mét, do nhà máy đóng tàu Feadship chế tạo, vượt qua con kênh hẹp để tới cơ sở đóng tàu khác tại Biển Bắc, theo CNN.

Với kích thước đồ sộ, đây là một trong những siêu du thuyền lớn nhất được hạ thủy vào năm 2021. Siêu du thuyền đi qua con kênh hẹp, vượt qua một chiếc cầu nhờ tàu kéo lai dắt.

Siêu du thuyền di chuyển qua con kênh hẹp ở Hà Lan.

Đám đông người dân có mặt ở hai bên con kênh bày tỏ sự kinh ngạc khi thấy siêu du thuyền khổng lồ đi qua.

Theo Oossanen, mỗi năm chỉ có vài siêu du thuyền đi qua con kênh này để ra biển thử nghiệm. Rất hiếm có siêu du thuyền nào lớn như con tàu này.

Siêu du thuyền vượt qua một kênh cầu trong hành trình kéo dài 4 ngày.

Có những đoạn kênh với chiều rộng chỉ hơn chiều ngang của siêu du thuyền vài cm. “Đây là kích thước lớn nhất nhà máy đóng tàu ở khu vực này có thể chế tạo, bởi nó được thiết kế để đi qua con kênh hẹp này”, Oossanennói.

Toàn bộ quá trình đưa tàu đi qua con kênh kéo dài trong 4 ngày. Một khi chính thức được bàn giao cho khách hàng, siêu du thuyền sẽ có tên là Viva.

Cảnh siêu du thuyền di chuyển qua con kênh, hai bên là tòa nhà san sát.

“Đó là một hành trình dài”, Oossanen nói. “Không ai muốn vội vàng vì điều quan trọng là không được làm xước sơn”.

Nhà máy đóng tàu thuê riêng một công ty vận chuyển để đưa các siêu du thuyền từ nơi sản xuất ra khơi. “Đó là những người rất có kích nghiệm lai dắt siêu du thuyền. Quá trình này cũng rất tốn kém”, Oossanen chia sẻ.

Theo Oossanen, một số cư dân địa phương đặt câu hỏi rằng chủ nhân của siêu du thuyền đưa con tàu đến đây làm gì. “Thực tế là nó không đến đây, nó rời khỏi nơi này để hướng ra biển và sẽ không bao giờ quay trở lại”, Oossanen nói.

Đây cũng có thể là lần cuối cùng một siêu du thuyền cỡ lớn phải trải qua hành trình khó khăn như vậy để ra biển thử nghiệm.

Siêu du thuyền dài 94 mét do nhà máy đóng tàu ở Hà Lan chế tạo.

Nhà máy đóng tàu Feadship đang mở một cơ sở mới ở Amsterdam với năng lực đóng các siêu du thuyền dài 160 mét, thay thế cho cơ sở cũ nằm sâu trong đất liền.

Trả lời trên CNN, nhà máy đóng tàu Feadship xác nhận siêu du thuyền đã vượt kênh thành công và tới Rotterdam. Siêu du thuyền sẽ sớm ra biển thử nghiệm trước khi bàn giao cho khách hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem