Chủ đề nóng

Việt Nam trình bày tham luận tại Hội nghị bộ trưởng APEC

Thứ tư, ngày 03/09/2014 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội nghị bộ trưởng năng lượng APEC lần thứ 11 (EMM11) đã diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 2.9, quy tụ 29 đoàn tham gia, bao gồm đại diện của 21 nền kinh tế thành viên APEC và các tổ chức quốc tế có liên quan. Đoàn Việt Nam do Tiến sĩ Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương dẫn đầu, đã tham dự hội nghị.
Bình luận 0
Hội nghị lần này tập trung thảo luận vào bốn chủ đề chính, gồm an ninh năng lượng, trao đổi thương mại và đầu tư năng lượng, xây dựng cộng đồng năng lượng hiệu quả và bền vững và nguồn năng lượng sạch.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong phiên thảo luận với chủ đề “Xây dựng cộng đồng năng lượng hiệu quả và bền vững”, Việt Nam đã trình bày bài tham luận "Tình hình thực hiện chương trình hiệu quả năng lượng và bảo tồn năng lượng tại Việt Nam".

Tham luận chia sẻ tiến độ cũng như kinh nghiệm của Việt Nam trong công tác thực hiện Luật Tiết kiệm và Hiệu quả năng lượng, đặc biệt nhấn mạnh một số nội dung của "Chương trình mục tiêu quốc gia về hiệu quả và tiết kiệm năng lượng".

Các nội dung trên bao gồm nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, thành lập hệ thống quản lý năng lượng, hỗ trợ kỹ thuật trong một số ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng như sản xuất thép, xi măng, phân bón...; thúc đẩy ứng dụng công nghệ và tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng trong xây dựng và giao thông vận tải.

Sau một ngày thảo luận, Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung, trong đó các bộ trưởng nhấn mạnh sự ủng hộ đối với những định hướng phát triển cơ bản cho ngành năng lượng trong khu vực APEC.
(Theo Tin tức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem