Chủ đề nóng

Vinfast đóng cửa nhà máy và tạm ngưng hoạt động sản xuất từ 6/4

Chủ nhật, ngày 05/04/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
VinFast chính thức thông báo nhà máy sản xuất ô tô tại Hải Phòng sẽ đóng cửa từ 6/4 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, thời gian hoạt động trở lại của nhà máy sẽ được thông báo sau.
Bình luận 0

Đại diện hãng ô tô VinFast cho biết, hiện tại hoạt động sản xuất kinh doanh đang bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe và sự an tâm cho người lao động, góp phần vào phòng chống dịch của toàn xã hội, VinFast dự kiến tạm dừng sản xuất tại nhà máy từ ngày 6/4. Thời gian hoạt động trở lại của nhà máy sẽ được ban lãnh đạo công ty quyết định dựa trên tình hình diễn biến thực tế.

Trước đó, hãng xe Việt VinFast phát đi thông báo tạm đóng cửa các showroom thuộc hệ thống trung tâm thương mại Vincom tại Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần sản xuất các thiết bị y tế phục vụ chống dịch Covid-19, nhà máy sẽ tiếp tục hoạt động. Cụ thể vào ngày 3/4, VinGroup đã lên tiếng thông báo về việc bắt tay vào sản xuất máy thở và máy trợ thở tại Việt Nam. Nhà máy sản xuất ô tô VinFast sẽ là một trong những nơi quan trọng cho chiến dịch này của VinGroup.

“Trong giai đoạn tạm dừng sản xuất, VinFast sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động phát triển sản phẩm mới và nghiên cứu mở rộng mạng lưới để có thể nhanh chóng bứt phá sau khi dịch bệnh qua đi”, đại diện VinFast cho biết.

Trước đó, nhiều nhà máy sản xuất ôtô của Việt Nam cũng đóng cửa hoạt động sản xuất do dịch Covid-19. Nhà máy Ford Việt Nam tạm dừng hoạt động tại Hải Dương từ 26/3. Toyota cho biết tạm dừng sản xuất tại Việt Nam từ 30/3. Toàn bộ đại lý và chi nhánh Toyota tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa phòng trưng bày và xưởng dịch vụ dự kiến từ 28/3 đến 15/4. Honda Việt Nam dừng hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam trong 15 ngày đầu tháng 4. TC MOTOR cũng tạm dừng hoạt động sản xuất từ ngày 1/4 tới 15/4.

Hiện tại chỉ có nhà máy sản xuất ô tô THACO ở Chu Lai (Quảng Nam) vẫn hoạt động.

Theo dự báo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), lượng tiêu thụ ô tô trong năm nay có thể sụt giảm hơn 15% so với dự kiến. Lượng xe đến sửa chữa đã giảm khoảng 30-40%. Dự báo về lâu dài số lượng xe này có thể giảm mạnh tới 60-70% nếu tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến nghiêm trọng hơn.

Nhiều hãng xe khác đang hoạt động cầm chừng, gần như khối văn phòng đều chuyển sang làm việc online. Nhiều đại lý xe trên toàn quốc còn đã tính tới chuyện cắt giảm nhân sự để giảm chi phí nhằm vượt qua đại dịch Covid-19 này.

Nhật Hạ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem