Vịt quay

  • Đến Lạng Sơn, sau khi trèo non thăm thú, người ta có thể tìm tới niềm vui ẩm thực. Ẩm thực xứ Lạng có nhiều điều mê hoặc, mà một lần được thưởng thức, hẳn bất cứ ai cũng không thể quên.
  • Vượt qua những khó khăn sóng gió, quân dân nơi đây đã “tích cóp”, dày công vun vén tạo nên một Trường Sa hôm nay mang nhiều hình ảnh, âm thanh của quê hương, đất liền để kéo gần hơn khoảng cách...
  • Mỗi lần nhắc tới Cao Bằng, tôi như không thể thăng bằng nỗi nhớ của mình. Tôi mất ông từ khi 1 tuổi rưỡi, lúc nào cũng nhớ thương, nghĩ đến ông mỗi ngày. Cao Bằng ở trong máu tôi, dẫu tôi sinh ra, gắn đời với Hà Nội.
  • Nghệ thuật ba lê có vở “Hồ Thiên Nga” với trường đoạn “Cái chết của con thiên nga” đã trở thành kinh điển. Giờ lại có vụ “cái chết của con vịt xiêm”.
  • Vịt quay có ở nhiều nơi với nhiều hương vị và cách chế biến khác nhau, nhưng ngon và lạ nhất là quay với lá mắc mật. Đây là loại lá thường dùng làm gia vị để chế biến trong món ăn của đồng bào các dân tộc Nùng, Tày.
  • Nhiều quán sử dụng thịt vịt đông lạnh nhập từ Trung Quốc được giết mổ trước đó cả tuần, thậm chí là vịt chết dịch. Sau đó, vịt được phết lên một lớp phẩm màu hoặc nhúng vào hóa chất hương liệu màu độc hại...
  • Tất cả bí quyết tẩm ướp và chế biến sẽ có ở đây, để bạn có thể tự tay chiêu đãi người thân, bạn bè bằng món vịt quay rất giòn, thịt còn hơi hồng đỏ, mềm đậm đà và thơm phức.
  • Từ lâu ẩm thực Việt đã biết dùng trái cây để nấu với các loại thịt, cá thành nhiều món ăn ngon, độc đáo như xôi gấc, cá mú xốt cam, vịt quay xốt xoài, gà quay sầu riêng, gỏi mãng cầu….
  • Vịt quay nhưng không hề có công đoạn quay, vì thiết bị để làm món quay khá đắt. Người ta cắt bỏ đầu, cổ, các chân, cánh và nội tạng được làm chín, sau đó dùng tương đậu ngọt phủ lên trên toàn thân con vịt.
  • Dân Việt - Những ngày qua, dư luận xôn xao và tỏ rõ bất bình khi có quá nhiều người tiêu dùng bị lừa, mua ngỗng quay hóa ra chỉ là những chú vịt quay bình thường, giá rẻ hơn rất nhiều…