Mách bạn: Món ăn ngon hơn khi nấu với trái cây

Thứ bảy, ngày 17/11/2012 20:09 PM (GMT+7)
Từ lâu ẩm thực Việt đã biết dùng trái cây để nấu với các loại thịt, cá thành nhiều món ăn ngon, độc đáo như xôi gấc, cá mú xốt cam, vịt quay xốt xoài, gà quay sầu riêng, gỏi mãng cầu….
Bình luận 0
img

Để dậy mùi thơm đặc trưng của trái cây, người nấu nên chuẩn bị thêm một công đoạn: dùng một phần trái cây băm nhỏ hoặc ép lấy nước như thơm, cam, nhãn, xoài…. ướp với nguyên liệu chính hoặc nấu chung với các loại thịt, cá, hải sản.

Khi món ăn chín, lúc đó cho thêm trái cây tươi vào, như vậy trái cây cho vào sau không bị bã, vẫn giữ được mùi vị, độ giòn cũng như màu sắc tươi đẹp; tăng sự bắt mắt và khoái khẩu cho món ăn.

Theo SGTT
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem