Chủ đề nóng

VN-Index và HNX-Index cùng tăng

Thứ hai, ngày 25/10/2010 16:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chỉ số chính trên cả hai sàn chứng khoán trong nước đã đảo chiều thành công trong những phút cuối nhờ sức cầu cổ phiếu tăng trở lại.
Bình luận 0
Nhiều nhà đầu tư vẫn còn đứng ngoài thị trường

Trở lại sau kỳ nghỉ cuối tuần, tình hình giao dịch trên sàn thành phố Hồ Chí Minh vẫn không có nhiều khởi sắc do nhiều nhà đầu tư vẫn chủ động đứng ngoài thị trường. Giao dịch ảm đạm và buồn tẻ cho đến giữa đợt khớp lệnh liên tục, sức cầu đột ngột tăng cao, đã giúp nhiều cổ phiếu chuyển dần từ sắc đỏ sang xanh.

Đáng chú ý là nhóm cổ phiếu blue-chip trên sàn HOSE như: BVH, STB, EIB, HAG, FPT… thể hiện khá tẻ nhạt, đã không thể hỗ trợ tích cực cho VN-Index, mà thay vào đó là nhờ sự tăng giá ấn tượng của các cổ phiếu vừa và nhỏ. Chốt phiên, VN-Index tăng 3,4 điểm lên 448,61 điểm.

Sức cầu trên sàn Hà Nội cũng phục hồi về cuối phiên. Tuy số cổ phiếu tăng áp đảo số cổ phiếu giảm nhưng do biên độ tăng không lớn nên chỉ số HNX-Index chỉ tăng nhẹ 0,45 điểm lên 111,77 điểm vào giờ đóng cửa.

Thanh khoản trên cả hai sàn vẫn ở mức thấp, với tổng khối lượng giao dịch đạt trên 49 triệu đơn vị, tổng trị giá đạt trên 1,1 nghìn tỷ. Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là STB (sàn HOSE) và PVX, KLS, VCG (sàn HNX).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem