Chủ đề nóng

Vụ Chánh thanh tra bị tố bảo kê: Chủ tịch Hà Nội giao Công an xử lý

Vinh Hải - Thành An Thứ ba, ngày 26/12/2017 20:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao Giám đốc Công an Hà Nội vào cuộc vụ Chánh Thanh tra giao thông bị cấp dưới tố "bảo kê".
Bình luận 0

Chiều tối 26.12, thông tin từ Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo liên quan đến việc tố cáo bảo kê xe quá tải. 

Cụ thể, ngày 25.12, UBND TP nhận được văn bản của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về việc tiếp nhận xử lý đơn kiến nghị của ông Nguyễn Mạnh Hùng (Đội phó) và ông Trần Thanh Bình (nhân viên) công tác tại lực lượng Thanh tra Giao thông quận Thanh Xuân.

Công văn do ông Phạm Quí Tiên - Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội ký cho biết: Chủ tịch Hà Nội giao Giám đốc công an thành phố tổ chức điều tra, kết luận, xử lý theo quy định pháp luật, báo cáo UBND TP kết quả thực hiện.

Nhiều tuyến đường tại Hà Nội bị tàn phá do xe tải trọng lớn thường xuyên hoạt động. Ảnh Thành An.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin  đơn kiến nghị gửi đến Dân Việt có ghi tên ông Nguyễn Mạnh Hùng (Sn 1977) và ông Trần Thanh Bình (Sn 1963) phản ánh ông Trần Đăng Hải – Chánh Thanh tra Sở GTVT có những sai phạm trong việc “bảo kê” xe quá tải.

Ông Hùng cho biết cũng đã gửi đơn kiến nghị đến Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội đề nghị làm rõ, để tránh tình trạng bảo kê xe tải chở hàng quá khổ, quá tải.

Trong đơn cũng nêu đích danh 7 đơn vị vận tải đeo các loại logo khác nhau được cho là chở quá tải trên các tuyến đường ở Hà Nội nhưng không bị xử lý.

Trả lời Dân Việt, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết nội dung đơn kiến nghị Sở GTVT cùng các cơ quan chuyên môn làm rõ 3 việc.

Thứ nhất là thái độ, tác phong, ứng xử của Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải. Thứ hai là việc luân chuyển cán bộ có thực hiện theo quy chế của Thanh tra Sở hay không khi có những cán bộ nhiều năm không phải luân chuyển. Thứ ba là có hay không việc “bảo kê” xe quá tải khi có những doanh nghiệp chở quá tải thường xuyên nhưng không hề bị phạt.

Trong khi đó, trao đổi với PV ông Trần Đăng Hải – Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết hiện Sở GTVT đang tiến hành xác minh và sẽ có kết luận cụ thể về việc này nên bản thân ông sẽ không có bình luận gì. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem