Chủ đề nóng

Vụ công an viên thắng kiện: Xem xét chuyển Phó Công an thị trấn

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 02/04/2018 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi thắng kiện Công an thị trấn Cây Dương, công an viên ở Hậu Giang được huỷ bỏ quyết định xử phạt hành chính, xoá quyết định kỷ luật Đảng, được xem xét cho đi làm việc lại nếu có nhu cầu.
Bình luận 0

Liên quan đến bài "Công an viên thắng kiện cơ quan cũ, đòi được xin lỗi" đăng trên Dân Việt ngày 22.3 vừa qua, ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ Phụng Hiệp (Hậu Giang) cho biết, sau khi có bản án của Toà án nhân dân (TAND) huyện, nơi đây đã triển khai quyết định xoá quyết định của Đảng uỷ thị trấn Cây Dương về việc kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đảng viên Huỳnh Lê Hiển.

Anh Huỳnh Lê Hiển

Ông Việt cũng cho biết thêm: "Chúng tôi cũng đã kiến nghị Ban chấp hành Đảng uỷ thị trấn Cây Dương kiểm điểm rút kinh nghiệm vì đưa ra hình thức kỷ luật chưa đúng đối với đảng viên Hiển. Theo quy định mới, nếu đảng viên Hiển có yêu cầu xin lỗi vì Đảng uỷ thị trấn Cây Dương cần xem xét tổ chức xin lỗi".

Liên quan đến vụ việc trên, ông Việt còn cho biết, Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Phụng Hiệp cũng có văn bản kiến nghị Đảng uỷ, UBND thị trấn Cây Dương chuyển công tác đối với một phó Công an thị trấn Cây Dương.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 28.3 vừa qua, Công an thị trấn Cây Dương đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định xử phạt hành chính đối với anh Hiển.

Trao đổi trực tiếp với phóng viên, ông Nguyễn Văn Truyền - Chủ tịch UBND thị trấn Cây Dương cho biết: "Nếu anh Hiển yêu cầu bồi thường thiệt hại do bị cho thôi việc thì chúng tôi sẽ họp các bên xem xét trách nhiệm thuộc về ai và sẽ có cách giải quyết thoả đáng. Tới đây, chúng tôi sẽ mời anh Hiển đến cơ quan trao đổi xem nguyện vọng trở lại làm việc hay không, nếu có, chúng tôi cũng sẽ xem xét giải quyết".

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, tối 21.12.2016, anh Hiển dùng công cụ kích điện (hay còn gọi là xuyệt) thu hoạch cá nuôi của mình. Lúc này có một nhóm người đến hét “bắt giữ nó” nên anh Hiển và một người đi cùng hoảng sợ bỏ chạy. Khi biết nhóm người trên là Công an thị trấn Cây Dương, anh Hiển đã đến công an thị trấn làm việc và thừa nhận mình là người dùng xung điện để thu hoạch cá.

Sau đó, Công an thị trấn Cây Dương lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Hiển với hành vi xử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản. Không đồng ý với quyết định trên, anh Hiển khiếu nại đến nơi mình làm việc là Công an thị trấn Cây Dương nhưng bị bác đơn và giữ nguyên quyết định cũ.

Đến tháng 1.2017, Chủ tịch UBND thị trấn Cây Dương ra quyết định miễn nhiệm, cho anh Hiển nghỉ việc vì lý do vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động thủy sản. Hơn 3 tháng sau, Đảng ủy thị trấn Cây Dương tiếp tục ra quyết định kỷ luật anh Hiển bằng hình thức cảnh cáo cũng với lỗi vi phạm này.

Không đồng ý với giải quyết trên, anh nộp đơn ra TAND huyện Phụng Hiệp. Căn cứ vào các quy định pháp luật, TAND huyện Phụng Hiệp vừa đưa ra xét xử sơ thẩm. Theo đó, TAND huyện Phụng Hiệp cho rằng, quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an thị trấn Cây Dương đối với anh Hiển là chưa có cơ sở. 

“Theo công văn số 2111/TCTS- PCTTr 9.8.2017 của Tổng cục thủy sản - Bộ NNPTNT cho rằng: Phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng đối với hành vi sử dụng công cụ kích điện khai thác thủy sản (trừ hành vi quy định tại Khoản 3 của Điều này là việc sử dụng kích điện tại ao nuôi để thu hoạch thủy sản)”. Như vậy trường hợp người sử dụng xung điện để thu hoạch thủy sản trong ao nuôi cá (ao của người đó) sẽ không bị xử lý vi phạm hành chính” - TAND huyện nhận định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem