Chủ đề nóng

Vụ hút bùn đổ ra sông Bảy Háp: Ra kế hoạch... kiểm điểm Chủ tịch xã

Ngọc Quyên Thứ ba, ngày 27/02/2018 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.2, theo nguồn tin của phóng viên, liên quan đến thông tin vụ người nuôi sò huyết ngang nhiên hút bùn đổ ra sông Bảy Háp mà báo chí đã phản ánh, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) vừa ký kế hoạch kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo.
Bình luận 0

Kế hoạch kiểm điểm nhằm phân tích, đánh giá, làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo về việc cho thuê đất trái thẩm quyền, để xảy ra tình trạng hộ dân tự ý chặt cây mắm, đào kênh, đổ thải ra sông theo ý kiển chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. 

Trên cơ sở kết quả kiểm điểm, phân tích, đánh giá những hạn chế, yếu kém trong quá trình quản lý nhà nước ở địa phương, để Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo thấy được trách nhiệm của mình, rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành, quản lý chặt chẽ hiệu quả trong thời gian tới.

Theo đó, ông Lý Văn Gập - Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo phải hoàn thành bản kiểm điểm về sai sót trên gửi về UBND huyện Phú Tân chậm nhất vào ngày 2.3.2018.

Cơ giới dùng để hút bùn đổ ra sông ngày 26.1. (Ảnh: Chúc Ly).

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, người dân xóm 14 Chủ, ấp Rạch Chèo, xã Rạch Chèo phản ánh, thời gian gần đây những người thuê đất ven sông để nuôi sò huyết đã đưa cơ giới vào để sên, hút bùn rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp, mặc kệ những phản ánh của người dân đến UBND xã Rạch Chèo.

Khoảng 10 giờ sáng ngày 26.1, có mặt tại khu vực dọc tuyến sông Bảy Háp tại ấp Rạch Chèo, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người gièo sò huyết giống đang đưa cơ giới vào để sên, hút bùn, rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp. Hiện trạng này làm nước sông đục ngầu, gây bức xúc cho người nuôi tôm khu vực này.

Cũng trong chiều 26.1, trao đổi với chúng tôi, ông Dương Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo, xác nhận việc có người đem cơ giới vào sên, hút đất ven sông rồi đổ bùn trực tiếp xuống sông Bảy Háp. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem