Dẫn tài liệu xuất hiện trên tài khoản Twitter của WikiLeaks, Kênh truyền hình
Russia-24 đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William Burns đã đề cập điều này trong một báo cáo mật ngày 1.2.2008.
![Tư tưởng tôn vinh chủ nghĩa phátxít và âm mưu viết lại lịch sử đã bộc lộ rõ tại Ukraine. (Ảnh: scmp.com) Tư tưởng tôn vinh chủ nghĩa phátxít và âm mưu viết lại lịch sử đã bộc lộ rõ tại Ukraine. (Ảnh: scmp.com)](https://danviet.mediacdn.vn/upload/2-2014/images/2014-05-14/1434382843-tai-lieu.jpg)
Tư tưởng tôn vinh chủ nghĩa phátxít và âm mưu viết lại lịch sử đã bộc lộ rõ tại Ukraine. (Ảnh: scmp.com)
Tài liệu đề cập khả năng mở rộng NATO về phía Đông cũng như việc Ukraine và Gruzia gia nhập NATO. Báo cáo lưu ý rằng chính sách này sẽ làm phức tạp đáng kể mối quan hệ Nga - Ukraine.
Ngoài ra, WikiLeaks còn trích dẫn tuyên bố của ông Sergei Lavrov đưa ra năm 2008, theo đó Ngoại trưởng Nga cảnh báo việc các thành viên mới của NATO đang lợi dụng tư cách thành viên của tổ chức để tôn vinh chủ nghĩa phátxít và âm mưu viết lại lịch sử.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.