Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cà tím được mệnh danh là "vua của các loại rau quả" vì rất tốt cho sức khoẻ. Cà tím tường dùng để nấu canh, kho, làm món chay, xào... trong đó xào cũng là một cách làm phổ biến.
Do đó, đầu bếp đã mách, khi xào cà tím, không nên cho dầu ăn vào trước. Dưới đây là cách xào cà tím không bị thâm đen hay hút dầu, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:
Chuẩn bị:
- Cà tím, thịt heo, gừng tỏi, rau mùi, nước tương, giấm, dầu hào, muối, đường, tinh bột, 1 cái lòng trắng trứng.
Cách làm:
Cà tím rửa sạch, bổ đôi rồi cắt thành các dải, rồi ngâm ngay vào chậu nước, mục đích là để cà tím không bị thâm đen.
Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ và mỏng hoặc bạn có thể băm nhỏ. Cho thịt lợn vào bát, thêm một chút nước tương, 1 thìa tinh bột, 1 cái lòng trắng trứng trộn đều và ướp một lúc. Ngoài ra còn có các gia vị như gừng, tỏi và rau mùi, cần được cắt nhỏ và để riêng để sử dụng sau.
Tiếp theo, không cho dầu vào nồi, chỉ vớt cà tím ra, để ráo nước, sau đó cho cà tím vào nồi và bắt đầu xào. Xào cho nước thừa trong cà ra ngoài thì tắt bếp. Sau bước này nếu bạn có chiên lại cà trong chảo dầu thì khi chiên cà sẽ không bị ngấm dầu gây ngấy.
Bắc nồi trở lại, trút thịt heo vào xào đến khi đổi màu thì vớt ra để riêng. Tiếp đến cho gừng và tỏi vào phi thơm với ít dầu ăn thì cho cà tím vào bắt đầu xào, xào một lúc cho cà chín tái thì cho thịt heo vào xào tiếp, đảo đều.
Cuối cùng cho lượng vừa nước tương vừa đủ, xíu dấm, 1 thìa dầu hào, muối, đường vừa ăn vào, nêm nếm theo sở thích cá nhân.
Sau khi cho vào xào đều cho cà chín tới và mềm thì rắc rau mùi lên trên là xong.
Như vậy, cà tím xào kiểu này vừa không bị hút dầu hay thâm đen rồi nhé!