Chủ đề nóng

Yên Bái: Xe tải xếp hàng dài, chờ “né” trạm cân

Hoàng Hữu Thứ sáu, ngày 07/08/2020 06:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có những đêm, hàng chục xe tải cỡ lớn đứng dọc hai bên đường Quốc lộ 37 (đoạn qua xã Âu Lâu và phường Hợp Minh, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái) để "né" trạm cân tải trọng của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Yên Bái đặt ở gần đó.
Bình luận 0

Phản ánh tới Dân Việt, người dân sống dọc Quốc lộ 37 (đoạn qua xã Âu Lâu và phường Hợp Minh, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái) cho biết, gần đây xuất hiện tình trạng nhiều xe tải cỡ lớn có biểu hiện “né” trạm cân tải trọng của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái. 

Theo người dân, các tài xế này khi đến đây, nếu thấy trạm cân tải trọng hoạt động sẽ thông báo cho nhau và cho xe dừng, đỗ cách xa trạm cân một đoạn.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt vào nhiều thời điểm trong nhiều ngày, trên Quốc lộ 37 (đoạn qua địa phận xã Âu Lâu và phường Hợp Minh, TP.Yên Bái), các xe tải cỡ lớn dừng đỗ thành 2 hàng dài (chiều Yên Bái - Nghĩa Lộ và ngược lại) cách trạm cân tải trọng đặt tại km 282+400, Quốc lộ 37 không xa. Các xe tải này đều chờ đến khi lực lượng chức năng nghỉ mới qua trạm cân tải trọng.

Yên Bái: Hàng chục xe quá tải xếp hàng dài, dấu hiệu “né” trạm cân - Ảnh 1.

Có thời điểm, hàng chục chiếc xe tải cỡ lớn, có dấu hiệu quá tải xếp thành hàng dài trên Quốc lộ 37 (đoạn qua xã Âu Lâu và phường Hợp Minh, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái),.

Yên Bái: Hàng chục xe quá tải xếp hàng dài, dấu hiệu “né” trạm cân - Ảnh 2.

Đoạn đường này chưa cắm biển cấm dừng, cấm đỗ nên lực lượng chức năng chưa thể xử lý.

Trao đổi với PV Dân Việt, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái xác nhận có tình trạng các tài xế đỗ xe cách trạm cân từ 300 - 500m để chờ khi trạm nghỉ, hoặc tranh thủ đi qua lúc trời mưa không rải được cân ra.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái cho biết thêm, chưa thể giải quyết dứt điểm tình trạng này do tại đây không có biển cấm đỗ, cầm dừng, các lái xe lấy lý do nghỉ ăn, uống…

Cũng theo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái, trong 6 tháng đầu năm nay, đã tiến hành kiểm tra tải trọng, kích thước giới hạn thùng chở hàng của xe ô tô đối với gần 500 phương tiện, qua đó lập biên bản vi phạm hành chính 75 trường hợp, xử phạt hơn 170 triệu đồng.

Từ đầu tháng 7 đến nay, lực lượng Thanh tra Giao thông cũng đã kiểm tra 156 lượt phương tiện, phát hiện 31 trường hợp vi phạm, lập biên bản xử phạt hơn 150 triệu đồng.

Yên Bái: Hàng chục xe quá tải xếp hàng dài, dấu hiệu “né” trạm cân - Ảnh 3.

Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Yên Bái cho biết, đoạn đường này không cắm biển cấm dừng, cấm đỗ nên chưa thể xử lý các hành vi vi phạm.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đỗ Văn Nam, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Yên Bái cho biết: “Cái khó hiện nay là chưa có chế tài, vì đoạn đường này tương đối thẳng, mật độ dân cư chưa đến nỗi phức tạp, nên không cắm biển cấm dừng, cấm đỗ. Xe có dừng đấy, nhìn cảm quan là có vi phạm, muốn kiểm tra, nhưng họ đóng cửa, không có lái xe ở đó, nên lực lượng chưa thể làm được”.

“Tới đây chúng tôi sẽ kiểm tra, rà soát lại, tham mưu cho tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng cắm biển cấm dừng, cấm đỗ, lúc có chế tài rồi thì mới có thể xử lý được các hành vi vi phạm của các lái xe”, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Yên Bái cho biết thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem