Chủ đề nóng

3 giải pháp giảm tổn thất sau thu hoạch cho sắn và khoai mỡ

Trần Quang Thứ sáu, ngày 24/10/2014 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bình luận 0
Ngày 22.10, tại buổi giới thiệu kết quả Dự án “Giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch của sắn và khoai mỡ, bà Quản Lê Hà- Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết: “Sắn và khoai mỡ là 2 loại cây lương thực đảm bảm an ninh lương thực cho khoảng 700 triệu người. Tuy nhiên, tổn thất sau thu hoạch và trong quá trình chế biến có thể lên đến 60% đối với khoai mỡ và 30% đối với sắn. Vì thế, trong khuôn khổ dự án đã đưa ra 3 giải pháp gồm: Giảm thiểu tổn thất vật chất trong bảo quản khoai mỡ củ tươi; nâng cao giá trị gia tăng; giảm thiểu tổn thất vật chất và kinh tế trong chế biến sắn, khoai mỡ…”.

Tại Việt Nam, từ năm 2012, dự án đã triển khai thí điểm tại 2 địa phương là xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức (Hà Nội) và xã Đông An, huyện Văn Yên (Yên Bái), hiện đang mang lại hiệu quả, giúp nông dân tăng thu nhập, giảm tổn thất đáng kể trong và sau thu hoạch, chế biến sản phẩm từ sắn.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem