Chủ đề nóng

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2)

Thứ năm, ngày 31/03/2022 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là những căn cứ quân sự 'độc nhất vô nhị' trên thế giới, thậm chí còn thuộc vào hàng 'bí mật quốc gia'.
Bình luận 0

Căn cứ quân sự "Trạm nghiên cứu HAARP"

Địa điểm: Gakona, Alaska

Bối cảnh: HAARP, hay Chương trình Nghiên cứu Cực quang Hoạt động Tần số Cao, là một dự án hợp tác liên quan đến Không quân Hoa Kỳ, Lục quân Hoa Kỳ và Đại học Alaska. Các nhà nghiên cứu tại cơ sở này sử dụng một máy phát tần số cao mạnh mẽ và một dãy 180 ăng-ten để tạm thời phá vỡ tầng điện ly nhằm nhằm nghiên cứu tính chất, hành vi của tầng điện ly (trải rộng khoảng 85km và cách bề mặt trái đất 600km) nhằm tăng cường thông tin liên lạc và các hệ thống giám sát trên toàn cầu cho mục đích quốc phòng và dân sự. 

Chương trình này được liệt vào hàng “an ninh quốc gia” của Mỹ, hoàn toàn bí mật đối với giới khoa học trong và ngoài nước.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 1.

Vì sao nó độc đáo: Chính phủ Mỹ ban đầu tuyên bố, HAARP tham vọng tạo ra những thay đổi có thể kiểm soát được trong tầng điện ly của địa cầu thông qua “trạm phát sóng siêu mạnh”. Một khi hiểu rõ được những hoạt động tại tầng địa ly, các nhà vật lý có thể giảm nhẹ những tác hại khủng khiếp từ các cơn bão mặt trời đến trái đất. 

Tuy nhiên, có vẻ câu chuyện không thể đơn giản như vậy, nhất là với khoản tiền khổng lồ gần 500 triệu USD được chi ra cho HAARP. Nhiều ý kiến cho rằng, những thay đổi thời tiết dưới mặt đất thường bị chi phối bởi những thay đổi ở tầng điện ly.

HAARP hiện là trung tâm của vô số thuyết âm mưu, từ những tin đồn rằng nó sẽ được sử dụng để kiểm soát tâm trí cho đến những tuyên bố rằng nếu nó kiểm soát được tầng điện ly thì từ đó tạo ra một vũ khí hủy diệt thế hệ mới mang tên vũ khí thời tiết, thao túng thời tiết của các quốc gia khác. Không có gì ngạc nhiên khi khu vực này bị ẩn trên Google Maps. Nó hiển thị một cấu trúc mờ, nếu bạn cố gắng phóng to để xem rõ hơn, màn hình sẽ chuyển sang màu đen.

Cơ sở chuyển tiếp hậu cần Siachen Glacier, Kashmir, Ấn Độ

Địa điểm: Siachen Glacier, Kashmir

Bối cảnh: Căn cứ này nằm ở khu vực tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan. Đây là căn cứ quân sự tọa lạc ở vị trí cao nhất và nguy hiểm nhất của thế giới.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 2.

Vì sao nó độc đáo: Các binh lính đóng quân trong khu vực chiến tranh khó sinh sống này phải đối mặt với nguy cơ vô tận. Sau lệnh ngừng bắn năm 2004, những người lính trên chiến trường cao nhất thế giới vẫn phải 'chiến đấu' với chứng say độ cao, nhiệt độ chết người và những trận tuyết lở thấu xương. 

Không có con số chính xác về số người thiệt mạng trong cuộc xung đột, nhưng có ít nhất 5.000 binh lính đã chết ở đây do các vấn đề liên quan đến khí hậu. Do thiếu cơ sở hạ tầng trong khu vực, các phi công trực thăng bị rơi vào tình thế nguy hiểm khi họ điều hướng những cơn gió khó lường và thời tiết xấu để giao các nhu yếu phẩm cơ bản.

Căn cứ không quân phức hợp núi Cheyenne

Địa điểm: phía Nam Colorado Springs, thành phố lớn thứ 2 của bang Colorado

Bối cảnh: Căn cứ này là nơi đặt phòng chỉ huy trung tâm trong lòng đất của Bộ chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ. Nằm gần nửa dặm dưới một ngọn núi đá granit, căn cứ có khả năng chịu đựng vụ nổ hạt nhân lên đến 30 Mt này đã truyền cảm hứng cho các nhà văn khoa học viễn tưởng và các kỹ sư hàng không kể từ năm 1966.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 3.

Vì sao nó độc đáo: Căn cứ độc nhất vô nhị như Cheyenne đặt ra vô số thách thức khi xây dựng và cần phải đáp ứng các yêu cầu dường như bất khả thi, chẳng hạn như có thể chịu được các cuộc tấn công megaton lớn (tương đương với vụ nổ của vũ khí hạt nhân). Cheyenne được công chúng biết đên rộng rãi khi được nhắc đến trong phiên bản truyền hình của bộ phim khoa học viễn tưởng Stargate (Cổng trời-1994) như trung tâm du hành vũ trụ vượt thời gian.

Căn cứ quân sự Devil's Tower Camp (tháp ma quỷ, Gibraltar, Anh)

Địa điểm: Gibraltar, Anh

Bối cảnh: Đây là một tháp canh cổ đại của Gibraltar thuộc lãnh thổ hải ngoại của Anh. Là căn cứ chiến lược để kiểm soát Địa Trung Hải và Đại Tây Dương, Devil cũng là nơi duy nhất tiến hành các hoạt động huấn luyện nhảy dù, lặn và chiến tranh đường hầm cho quân Mỹ và các nước đồng minh.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 4.

Độc đáo như thế nào: Dưới các đường phố của Gibraltar là một hệ thống đường hầm rộng rãi dài 35 dặm được chạm khắc bằng đá vôi. Ở mũi phía nam của Gibraltar là Trung tâm Huấn luyện Buffadero, bao gồm hai trường bắn đạn thật, một khu vượt chướng ngại vật và một ngôi làng giả mô phỏng chiến tranh trong môi trường đô thị.

Cơ sở nghiên cứu không gian phòng thủ chung Pine Gap

Địa điểm: Lingiari, Úc

Bối cảnh: Gần trung tâm hoang vắng, nóng nực của Úc, ngay bên ngoài Alice Springs là Cơ sở Nghiên cứu không gian phòng thủ chung Pine Gap. 

Úc và Mỹ đã đồng ý xây dựng khu phức hợp vào năm 1966, nhưng lũ lụt ở sa mạc, nắng nóng gay gắt và thiếu đường trải nhựa đã làm chậm lại những nỗ lực xây dựng ban đầu. 

Cơ sở này chính thức mở cửa vào tháng 6 năm 1970 và là nơi hoạt động chung của Hoa Kỳ và Úc kể từ đó.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 5.

Độc đáo như thế nào: Pine Gap là một trong những căn cứ kiểm soát vệ tinh gián điệp từ mặt đất lớn nhất và trọng yếu nhất nằm bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ. 

Thời gian sau này nó tiếp quản các nhiệm vụ của một căn cứ khác gọi là Nurrungar ở Australia. 

Hiện nay, Pine Gap có nhiệm vụ giám sát những hệ thống cảm biến hồng ngoại hiện đại gọi là SBIRS - một phần trong chương trình "phòng thủ tên lửa" mới của Mỹ - nhằm thay thế hệ thống cũ DSP phát hiện bất cứ vụ phóng tên lửa đạn đạo nào. 

Hệ thống tình báo tín hiệu (SIGINT) của Pine Gap hoạt động liên tục suốt ngày đêm cung cấp cho Lầu Năm Góc mọi thông tin về các mục tiêu trên toàn cầu.

Pine Gap đặc biệt nằm ngầm hoàn toàn dưới lòng đất - trong đó có một nhà máy điện hạt nhân bí mật - với các lối vào căn cứ nằm bên trên. Nhà máy điện hạt nhân cung cấp năng lượng cho toàn bộ căn cứ Pine Gap và thậm chí cho cả các lò phản ứng hạt nhân trên các tàu ngầm của Hải quân Mỹ đóng ở ngoài khơi thông qua một con đường hầm dài 1.800km nối liền căn cứ Pine Gap với Căn cứ hải quân North West Cape ở vùng biển phía nam Australia.

Các hệ thống của Pine Gap cũng được kết nối trực tiếp đến Căn cứ Quốc phòng phối hợp Nurrungar (JDFN) ở thành phố Geraldton, miền Tây Australia, các trạm tình báo của Mỹ và Australia như CIA, NSA, ASIO, SIS và Cơ quan Công nghệ và Khoa học Quốc phòng Australia (ADSTO) - tổ chức xử lý các vấn đề về vật thể bay không xác định (UFO) và thu hồi những mảnh vỡ do bị rơi xuống trái đất của chúng. Bao bọc Pine Gap là bức tường an ninh cao 4m thường xuyên được binh lính Mỹ và Australia tuần tra nghiêm ngặt.

Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm của quân đội Hoa Kỳ

Địa điểm: Pháo đài Detrick, Maryland

Bối cảnh: Bệnh than, vi rút Ebola, bệnh dịch hạch và bệnh đậu mùa ở khỉ chỉ là một vài trong số những vi khuẩn gây chết người được xử lý bởi các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm của Quân đội Hoa Kỳ, thường được gọi là USAMRIID. 

Trong những năm qua, viện đã có những đóng góp đáng kể trong việc phát triển các loại vắc-xin, chẩn đoán và điều trị có ứng dụng cho cả quân sự và dân sự.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 6.

Điểm độc đáo: USAMRIID là phòng thí nghiệm An toàn sinh học cấp độ 4 (BSL-4) duy nhất dưới sự giám sát của Bộ Quốc phòng. Ngoài việc đảm bảo các yêu cầu an toàn cần thiết cho chứng nhận BSL-4 (rất lớn và phức tạp), một số biện pháp phòng ngừa đáng chú ý hơn ở USAMRIID bao gồm khóa gió hai cửa, hệ thống lọc tinh vi có khả năng bắt các hạt cực nhỏ, buồng khử trùng và một tòa nhà hoàn toàn kín gió. 

Theo Viện Y tế Quốc gia, nhiều cơ sở BSL-4 xây dựng các hành lang đệm xung quanh các phòng thí nghiệm để giúp giảm thiểu thiệt hại do bất kỳ vụ nổ nào có thể xảy ra.

Căn cứ hỗn hợp hải quân không quân Jacksonville

Địa điểm: Quận Duval, Florida, trong giới hạn thành phố Jacksonville

Bối cảnh: Căn cứ nằm trên một mảnh đất giữa sông St. John's và sông Ortega theo lịch sử được gọi là Black Point. Nơi đây hiện là một sân bay quân sự kèm căn cứ Hải quân lớn nhất trong khu vực Đông Nam và là sân bay quân sự lớn thứ ba nước Mỹ. Nhiệm vụ của nó hỗ trợ tuần tra hải quan hàng không, quản lý khẩn cấp liên bang, máy bay của Bộ Quốc phòng và hỗ trợ lệnh cho các hạm đội.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 7.

Điểm độc đáo: Hangar 511 là một trong ba nhà chứa máy bay, quân sự hoặc dân sự, đạt được chứng nhận LEED Silver (tiêu chuẩn trong xây dựng do hiệp hội USGBC của Mỹ đề xuất nhằm tạo ra những công trình tiết kiệm năng lượng, xanh và bảo vệ môi trường sống của con người). 

Các bức tường phía nam của Hangar 511 được bao bọc bởi Kalwall- khối polyme trong mờ để ánh sáng tự nhiên có thể chiếu sáng nhà chứa máy bay và hạn chế tiêu thụ năng lượng. 

Các nhà thiết kế cũng tránh sử dụng cửa treo trượt thông thường mà chọn cửa được làm từ vải và kéo theo chiều dọc, tương tự như rèm trong phòng ngủ của Megadoors. Đây có thể được coi là nhà chứa máy bay có cửa vải lớn nhất thế giới.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 9.

Hangar 511 tại Naval Air Station Jacksonville là nhà chứa máy bay lớn nhất trong kho của Hải quân, có khả năng cất giữ 33 chiếc P3-C Orion, 4 chiếc C-130 Hercules và một đơn vị trực thăng. Trong những năm tới, nhà chứa máy bay sẽ là nơi để chứa P-8 Poseidon với sải cánh dài 120 feet (gần 37 mét)

Căn cứ quân sự Phức hợp núi đá Raven (RRMC)

Địa điểm: Adams Country, Pennsylvania

Bối cảnh: Cơ sở nổi tiếng khó hiểu này được xây dựng dưới ngọn núi Raven Rock gần biên giới Pennsylvania và Maryland. 

Địa điểm này được khai sinh trong Chiến tranh Lạnh và có nhiều tên gọi, bao gồm Site R và Lầu Năm Góc dưới lòng đất. Boongke có trung tâm hoạt động khẩn cấp cho Lục quân Hoa Kỳ , Hải quân , Không quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. 

Cùng với Trung tâm Điều hành Khẩn cấp Thời tiết Núi ở Virginia và Khu phức hợp Núi Cheyenne ở Colorado, nó đã hình thành các tổ hợp boongke cốt lõi cho kế hoạch Liên tục của Chính phủ của Hoa Kỳ trong suốt Chiến tranh Lạnh để tồn tại sau một cuộc tấn công hạt nhân.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 8.

Điểm độc đáo: Được xây dựng năm 1950, căn cứ này được xây dựng sâu trong ngọn núi đá với khả năng chịu được những cuộc tấn công hạt nhân nhằm chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất khi chiến tranh thế giới thứ 3 nổ ra. 

Nơi đây được trang bị đầy đủ lương thực và những thứ cần thiết có thể nuôi sống 3.000 người trong vòng 30 ngày. 

Đây chính là một trong những nơi an toàn nhất khi chiến tranh xảy ra. Đơn vị thuê lớn nhất của công trình là Cơ quan Giảm thiểu Đe dọa Quốc phòng và thông tin liên lạc RRMC do Tiểu đoàn Tín hiệu 114 chịu trách nhiệm. 

Cơ sở này có 38 hệ thống thông tin liên lạc, và Cơ quan Hệ thống Thông tin Quốc phòng cung cấp các dịch vụ máy tính tại khu phức hợp.

Đây là căn cứ quân sự mà: "Mọi người đều biết nó tồn tại, nhưng có thể không biết về chức năng hoàn chỉnh của nó".

Căn cứ quân sự triển khai tạm thời tại Trung Đông

Vị trí: Iraq và Afghanistan

Bối cảnh: Căn cứ triển khai tạm thời TDA, sản phẩm trí tuệ của công ty kỹ thuật toàn cầu KBR. Các cơ sở trực tuyến này có thể đủ lớn để chứa 600 quân và mất chưa đầy một tháng để thiết lập.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 9.

Độc đáo như thế nào: Mỗi lều tại căn cứ quân sự này có sức chứa là 8 người được xây dựng từ nắp thùng PVC và một lớp lót cách nhiệt composite (vật liệu tổng hợp ưu việt và bền hơn rất nhiều so với các vật liệu thông thường). 

Điểm đặc biệt, được coi là 'công nghệ đỉnh cao' của kỹ thuật xây dựng của KBR ở đây là hệ thống phân phối chất thải chân không và xử lý nước thải. Hệ thống lọc hiệu quả đến mức khiến nước thải gần như có thể uống được. KBR đã tìm cách cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu và nước của các TDA (kỹ thuật xây dựng tái tạo) thế hệ tiếp theo.

Căn cứ không quân Edwards

Địa điểm: Edwards, California

Bối cảnh: Máy bay phản lực đầu tiên của Mỹ, Bell P-59, thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 1 tháng 10 năm 1942 tại Hồ Muroc Dry, hiện được gọi là Căn cứ Không quân Edwards. 

Chỉ sáu năm sau, cũng tại địa điểm đó, Chuck Yeager vượt qua rào cản âm thanh trong chiếc Bell X-1, đánh dấu lần đầu tiên một chiếc máy bay bay nhanh hơn tốc độ âm thanh. 

Ngày nay, Edwards là nơi có Trung tâm Thử nghiệm Chuyến bay của Lực lượng Không quân và Trung tâm Nghiên cứu Chuyến bay Dryden của NASA, cả hai đều đang định hình nên tương lai của ngành hàng không.

Độc đáo như thế nào: Di sản về tốc độ của Edwards một phần là do nó được xây dựng liền kề với Hồ nước khô Rogers, một bãi muối lớn có thể được sử dụng như một phần mở rộng tự nhiên cho đường băng.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 10.

Ra đời vào thập niên 1930 với mục tiêu ban đầu là thử nghiệm nhiều loại vũ khí khác nhau, nhưng đến thời Thế chiến 2, nơi này trở thành địa điểm triển khai những dự án tuyệt mật và máy bay phản lực đầu tiên của quân đội Mỹ. Nhiều kỷ lục hàng không thế giới đã được lập tại Muroc.

Ngoài ra, vào thập niên 1980, NASA còn sử dụng căn cứ này làm điểm đáp dự phòng cho tàu con thoi với hàng chục chuyến hạ cánh của các phi thuyền Apollo. Đến nay, Muroc được đổi tên thành căn cứ Edwards và vẫn là một trong những cơ sở quan trọng nhất của không quân Mỹ.

Căn cứ không quân Lajes

Vị trí: Azores, Bồ Đào Nha

Bối cảnh: Căn cứ Không quân Lajes , trên đảo Terceira , là một căn cứ quân sự chung, cũng như là trạm tiếp nhiên liệu quan trọng của Không quân Hoa Kỳ và Không quân Bồ Đào Nha. 

Năm 1953, Hoa Kỳ thiết lập sự hiện diện đầu tiên của mình trên hòn đảo khi đặt Căn cứ Không quân số 1605 tại Lajes. 

Ngày nay, Căn cứ Không quân số 65 đóng tại cơ sở này, hỗ trợ cho Lực lượng Không quân Hoa Kỳ ở Châu Âu và nhiều nước đồng minh. Căn cứ không quân Lajes chủ yếu thuê nhân công là người Bồ Đào Nha trên đảo Terceira, hòn đảo cách đất liền 1.900km, với 56.000 dân.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 11.

Điểm độc đáo: Căn cứ không quân Lajes Field nằm trên hòn đảo được hình thành từ một mảng đá núi lửa nhỏ cách bờ biển Bồ Đào Nha khoảng 1.000 dặm, một vị trí có thể gây căng thẳng cho những người lần đầu tiên đi tàu. Dài khoảng 11 dặm từ Bắc xuống Nam, hòn đảo không có khả năng hỗ trợ nhiều hơn một sân bay, vì vậy khu vực này bị chia cắt giữa hoạt động dân sự và hoạt động quân sự.

Căn cứ không quân Nellis

Địa điểm: Nellis AFB, Nevada

Bối cảnh: Căn cứ Không quân Nellis là một cơ sở đào tạo được tôn kính và là địa điểm của Trung tâm Tác chiến Không quân Hoa Kỳ. Hoạt động từ những năm 1940, đây là khu vực quân sự phía Nam Nevada gồm các cơ sở và vùng đất của liên bang, hiện tại và trước đây được sử dụng để thử nghiệm quân sự cũng như liên kết đào tạo.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 12.

Điều gì khiến nó độc đáo: Năm 2007, các quan chức tại Nellis đã cắt băng khánh thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất Bắc Mỹ vào thời điểm đó. Hơn 6 triệu pin mặt trời được gắn trên 72.000 tấm pin, cung cấp cho cơ sở khoảng 30 triệu kilowatt giờ năng lượng sạch mỗi năm. 

Nâng cao thành tích sinh thái của dự án là việc trang trại năng lượng mặt trời được xây dựng trên đỉnh một bãi rác có nắp. Không quân ước tính rằng dự án này sẽ giúp họ tái tạo năng lượng từ 24.000 tấn khí thải carbon dioxide mỗi năm, đồng thời tiết kiệm tới 1 triệu USD.

Căn cứ Huấn luyện Quốc phòng Salisbury

Địa điểm: Wiltshire, Anh

Bối cảnh: Ra đời vào năm 1987, Căn cứ Huấn luyện Quốc phòng Salisbury còn được coi là thao trường lớn nhất nước Anh đóng tại miền Nam.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 13.

Điểm độc đáo: Thao trường Salisbury Plain được xem là khu vực huấn luyện quân sự lớn nhất nước Anh hiện nay với diện tích 150 dặm vuông (390km2). Nơi đây bắt đầu diễn ra các cuộc tập trận từ năm 1898.Khoảng 39 dặm vuông (tức 100km2) trong thao trường là khu vực hạn chế người dân ra vào.

Trường pháo binh Hoàng gia thực hiện các cuộc bắn đạn thật ở thao trường này suốt 340 ngày/năm.Hàng năm, khoảng 600.000 lính Anh và quân đồng mình khối NATO có các hoạt động tại thao trường.

Căn cứ quân sự xử lý chất độc hóa học Anniston

Địa điểm: Tổng kho quân đội Anniston, Alabama

Bối cảnh: Cơ sở Xử lý Chất độc Hóa học Anniston của Cơ quan Vật liệu Hóa học Quân đội Hoa Kỳ là một trong chín địa điểm (bảy trong số đó, bao gồm cả Anniston, đã bị đóng cửa) từng lưu trữ vũ khí hóa học. Trong những năm 1960, bảy phần trăm vũ khí hóa học của Hoa Kỳ được cất giữ tại Anniston, bao gồm cả kho dự trữ bom, đạn chất độc thần kinh VX.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 14.

Vì đâu nó độc đáo: Trong những năm trước khi đóng cửa, các hoạt động tại Anniston đã chuyển từ tàng trữ vũ khí hóa học sang tiêu hủy và xử lý chúng một cách an toàn. Cơ sở này được trang bị robot công nghệ cao 6 trục tuyến tính được điều khiển từ xa để có thể tháo rời, cũng như chiết xuất chất nổ hóa học từ các loại vũ khí và lò đốt mạnh giúp tiêu hủy một số vật liệu vũ khí hóa học phế thải.

Căn cứ tàu ngầm Hải quân Kings Bay

Địa điểm: Vịnh Kings, Georgia

Bối cảnh: Khoảng năm 1980, Hải quân Hoa Kỳ bắt đầu đại tu vịnh Kings để trở thành địa điểm đóng tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio ở Bờ Đông, một dự án kéo dài gần một thập kỷ và tiêu tốn 1,3 tỷ USD, trở thành dự án xây dựng thời bình lớn nhất cho Hải quân vào thời điểm đó. 

Trải rộng trên 16.000 mẫu Anh (khoảng 65 km2), khoảng 1/4 trong số đó là vùng đất ngập nước được bảo vệ, căn cứ tàu ngầm này là môi trường sống của 20 loài bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng.

30 căn cứ quân sự bí mật và kỳ lạ nhất thế giới (Phần 2) - Ảnh 15.

Độc đáo như thế nào: Đây là cảng nhà của Hạm đội Đại Tây Dương Hoa Kỳ dành cho các tàu ngầm hạt nhân tên lửa đạn đạo của Hạm đội Hải quân Hoa Kỳ có khả năng trang bị vũ khí hạt nhân tên lửa Trident. 

Cơ sở Trang bị Trident (TRF) là cơ quan chỉ huy cho thuê lớn nhất tại Kings Bay và đã giữ một phần đáng kể các tàu ngầm Tên lửa đạn đạo của Hạm đội Hoa Kỳ trên biển kể từ năm 1985. 

TRF cung cấp hỗ trợ hậu cần và cấp công nghiệp chất lượng cho quá trình đại tu, hiện đại hóa, và sửa chữa tàu ngầm Trident. Nó cũng cung cấp các nguồn cung cấp và hỗ trợ phụ tùng cho tàu ngầm toàn cầu. 

Ngoài ra, TRF cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và hỗ trợ cho các tàu ngầm khác, khách hàng bảo dưỡng trong khu vực và các hoạt động khác theo yêu cầu.

Cơ sở Trident Refit sở hữu bãi cạn có mái che lớn nhất trên thế giới, dài 700 feet (210 m), rộng 100 feet (30 m) và sâu 67 feet (20 m). Cơ sở khử âm từ (MSF) hiện đại cung cấp các dịch vụ khử khí, bao gồm loại bỏ và loại bỏ từ tính vĩnh cửu cho các tàu ngầm của Hải quân Hoa Kỳ và Hải quân Hoàng gia Anh, cũng như cho các tàu chiến mặt nước vỏ thép. 

MSF là cơ sở duy nhất thuộc loại này ở Bờ Đông, và nó cũng được sử dụng để nghiên cứu phát triển các hệ thống từ trường trong tương lai. Cơ sở Hỗ trợ Vũ khí Phòng thủ duy trì và lưu trữ tất cả các ngư lôi do các tàu ngầm tên lửa Trident mang theo để tự vệ.


Hoàng Việt (popularmechanics)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem