Chủ đề nóng

5 đặc điểm cần lưu ý khi chọn cây cảnh trồng trên tường nhà

Diệp Diệp Thứ sáu, ngày 15/10/2021 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thảm cây cảnh xanh mướt trên tường nhà không chỉ là điểm nhấn thú vị cho ngôi nhà bạn mà còn giúp thanh lọc không khí.
Bình luận 0
5 đặc điểm cần lưu ý khi chọn cây cảnh trồng trên tường nhà - Ảnh 1.

1. Chọn cây cảnh ưa bóng râm, có màu xanh

Điều kiện ánh sáng trong nhà không đủ, do đó, khi chọn cây "làm thảm" trên tường chúng ta cần chọn cây ưa bóng râm. Hãy chọn những cây cảnh có màu sắc thích hợp, chủ yếu là màu xanh. 

2. Chọn cây cảnh có rễ nông

Xét về đặc thù của tường nhà, tính khả thi và an toàn khi thi công, chúng ta không nên sử dụng các loại cây cao. Hãy dùng các loại cây bụi thấp, cây thân thảo. 

Những cây cao thì cồng kềnh và nặng nề, dễ dẫn đến tình trạng đổ rạp, vừa mất an toàn, vừa không đẹp.

3. Chọn cây cảnh có màu sắc sinh động, dễ xem

Tường cây trồng trong nhà có thể trồng các cây hoa và quả cảnh, bao gồm hoa diên vĩ, hoa cúc, hồng môn, trúc diệp, hoa trà, vạn niên thanh, trầu bà, cỏ xạ hương, lan ý, dương xỉ, cỏ lan chi, ... 

5 đặc điểm cần lưu ý khi chọn cây cảnh trồng trên tường nhà - Ảnh 2.

4. Chọn cây cảnh có tốc độ sinh trưởng vừa phải

Thực vật phát triển quá nhanh không có lợi cho việc duy trì sự ổn định của cảnh quan và không thuận tiện cho việc bảo trì và quản lý. 

Ngoài ra cây cảnh cần đáp ứng an toàn chịu tải. Thực vật phát triển ở độ cao trong thời gian dài và phát triển quá nhanh sẽ làm tăng tải trọng của hệ thống tường nhà. 

Do đó, khi chọn cây cảnh trồng trên tường nhà cần chọn cây có độ ẩm sinh trưởng vừa phải. Đồng thời chọn những loại cây có tán lá rậm rạp, có tác dụng che phủ tốt để thảm thực vật nhìn đều đẹp hơn. 

5. Chọn cây cảnh vô hại với con người

Ngoài việc chọn những cây cảnh sinh trưởng phù hợp với việc trồng trên tường, việc lựa chọn cây cảnh cũng phải xem xét đầy đủ các yếu tố sức khoẻ con người. 

Cây cảnh được chọn phải có tác dụng hấp thụ các chất độc hại trong nhà, thanh lọc không khí. Cố gắng không chọn những loài có gai, dễ làm tổn thương người, tỏa mùi hăng và chứa độc tố. 

Các loại cây cảnh treo trên tường thường được sử dụng có lợi cho cơ thể con người. 

(Bài và ảnh: Theo Sohu)


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem