Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày hè nắng nóng những loại rau thanh mát luôn được ưu tiên hàng đầu. Các chị em thường chọn thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngày hè chúng ta nên ăn các loại rau thanh nhiệt, hạ hòa như giá đỗ, đậu bắp, cần tây… chúng không chỉ giàu dinh dưỡng, giải nhiệt tốt mà còn có tác dụng thải độc cực hiệu quả.
Nộm giá đỗ xanh
- Giá đỗ
- Cà rốt
- Ớt xanh
1. Giá đỗ và các loại rau củ rửa sạch. Cà rốt và ớt xanh thái sợi. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
2. Chần sơ giá trong nồi nước sôi khoảng 1 phút thì vớt ra cho vào bát nước lạnh. Làm tương tự với cà rốt và ớt xanh.
3. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi nêm muối, xì dầu nhạt, giấm balsamic, hạt tiêu, dùng đũa khuấy đều lên.
4. Lần lượt cho giá đỗ, ớt xanh, cà rốt vào bát to rồi rưới nước sốt vừa pha lên trên. Dùng đũa trộn thật đều là có thể thưởng thức.
Cần tây trộn mộc nhĩ
- Mộc nhĩ
- Cần tây
- Ớt đỏ
- Cà rốt
- Tỏi băm
1. Mộc nhĩ khô ngâm vào nước nóng khoảng nửa tiếng cho nở đều rồi đem cắt bỏ gốc, rửa lại cho sạch và thái miếng vừa ăn.
2. Cần tây cắt bỏ gốc già, rửa sạch và thái đoạn dài khoảng 2 - 3 lóng tay. Ớt đỏ, cà rốt thái sợi nhỏ.
3. Đun nước sôi rồi lần lượt cho các nguyên liệu vào chần sơ. Cần tây, cà rốt, ớt chần khoảng 30 giây thì vớt ra cho vào bát nước lạnh để giữ độ giòn ngon. Riêng mộc nhĩ thì chần từ 3 - 5 phút.
4. Cho mộc nhĩ và các loại rau củ đã sơ chế vào bát sau đó bỏ thêm tỏi băm, muối, đường, xì dầu nhạt, giấm balsamic, dầu mè. Dùng đũa trộn đều lên cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
5. Gắp nộm ra đĩa rồi thưởng thức.
Đậu bắp sốt dầu tỏi
- Đậu bắp
- Tỏi băm
- Ớt tươi
1. Đậu bắp rửa sạch rồi chần sơ 2 - 3 phút trong nước sôi. Vớt đậu bắp ra bát nước lạnh rồi bày lên đĩa.
2. Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thật vàng thơm thì cho 1 chút ớt băm vào đảo chung.
3. Nêm thêm xì dầu nhạt, giấm balsamic, trộn đều cho nguyên liệu ngấm rồi rưới sốt tỏi lên trên đậu bắp là hoàn thành.
4. Món đậu bắp sốt tỏi này ăn rất ngon. Đậu bắp giòn thanh mát kết hợp với sốt tỏi thơm đậm đà, thêm vị cay cay của ớt tươi ăn cực kỳ cuốn.
Dưa chuột xào trứng
- Trứng gà
- Dưa chuột
- Mộc nhĩ
- Cà rốt
1. Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở mềm. Dưa chuột, cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng. Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan. Tỏi băm nhỏ.
2. Đun nóng dầu ăn sau đó cho tỏi vào phi thơm. Thêm trứng gà đã đánh tan vào xào chín thì múc ra. Vẫn chiếc chảo đó, bạn thêm cà rốt, mộc nhĩ vào xào. Khi 2 loại rau củ này chín, cho tiếp dưa chuột và trứng vào đảo chung.
3. Nêm nếm một chút hạt nêm, muối, dầu hào, đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp.
Canh thịt lợn nấu rong biển giá đỗ
- Thịt lợn
- Giá đỗ tương
- Rong biển
1. Loại rau này ngâm nước, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Thịt lợn thái miếng mỏng, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút cho hết máu tanh.
2. Ướp thịt lợn cùng với muối, hạt tiêu, bột bắp rồi trộn đều và để khoảng 5 phút cho ngấm. Gừng, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
3. Đun nóng dầu ăn, phi thơm gừng, hành, tỏi.
4. Cho giá đỗ vào xào, thêm nước canh vừa đủ rồi lần lượt thêm rong biển cùng 1 chút muối. Đậy vung và vặn lửa lớn chờ canh sôi.
5. Cuối cùng, bạn cho thịt lợn đã ướp trước đó vào đảo đều tay. Đậy vung chờ thịt lợn chín thì rắc hạt tiêu, chút hành lá và tắt bếp.
6. Múc canh ra bát rồi thưởng thức khi còn nóng.