Chủ đề nóng

Ấn Độ: Đội quân khỉ ngang nhiên cướp mẫu xét nghiệm Covid-19

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ bảy, ngày 30/05/2020 12:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một “đội quân” khỉ đột nhập vào trường cao đẳng y tế Meerut, lấy đi mẫu máu của những bệnh nhân xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 29.5 tại trường cao đẳng y tế Meerut ở thành phố Lucknow, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm đang đi bộ trong khuôn viên trường, cầm theo mẫu xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với Covid-19, thì bị những con khỉ cướp lấy.

Một con khỉ sau đó được nhìn thấy ngồi trên cây, nhai ngấu nghiến mẫu xét nghiệm.

Những người dân sống gần đó lo lắng rằng khỉ sẽ đem mầm bệnh virus Corona lây lan tới khu dân cư.

Amir Haque, sỹ quan cảnh sát thành phố Lucknow, nói khỉ xuất hiện gần trường cao đẳng từ lâu nhưng việc chúng cướp mẫu xét nghiệm Covid-19 là điều nguy hiểm.

Một con khỉ ngồi trên cây và nhai ngấu nghiến mẫu xét nghiệm.

Có khả năng đàn khỉ lây lan virus sang các ngôi làng lân cận, cảnh sát cho biết. “Khỉ không phải vật trung gian lây truyền virus, nhưng chúng đã lấy đi các mẫu xét nghiệm và nhiều khả năng sẽ đem virus lây lan rất xa”, Haque nói với tờ Times of India.

Tuy nhiên, Dheeraj Raj, quan chức trường cao đẳng y tế Meerut nói các nhân viên đã thu hồi toàn bộ các mẫu xét nghiệm và không phát hiện dấu hiệu bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài.

“Các mẫu xét nghiệm vẫn còn nguyên vẹn. Tôi không thấy nguy cơ lây nhiễm”, Raj nói. Các kỹ thuật viên đã lấy mẫu xét nghiệm khác đối với 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ấn Độ hiện vẫn đang chật vật đối phó với Covid-19. Tình trạng lây nhiễm chưa có dấu hiệu giảm và có nguy cơ Ấn Độ trở thành vùng tâm dịch mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem