• (Dân Việt) - Ngày 9.10, ông Nguyễn Văn Tá - Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên, cho biết, tình trạng dạy thêm, học thêm đang ở mức báo động tại địa phương, phổ biến nhất là ở cấp tiểu học.
  • (Dân Việt) - Chim bay rợp trời, bắt ít con chim "của trời cho" làm mồi nhậu là cái thú của những bác nông dân trong buổi nông nhàn. Những năm gần đây cái thú ấy thành một nghề "ăn nên làm ra".
  • (Dân Việt) - Bà con nông dân các xã vùng bán sơn địa thuộc huyện Tuy An (Phú Yên) đang "ăn nên làm ra" nhờ nuôi nai. Với mức lãi từ 30 - 50 triệu đồng /cặp nai/năm, nghề nuôi nai đang hấp dẫn nông dân nơi này.
  • (Dân Việt) - Trong khi nhiều trại heo đóng cửa giá thức ăn gia súc tăng cao và dịch bệnh hoành hành thì anh Nguyễn Hoài ở xóm Bầu Chuốc, thôn Bình An Nội, xã Bình Chánh huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi vẫn ăn nên làm ra nhờ nuôi heo.
  • (Dân Việt) - Với ưu thế là một làng nghề “ăn nên làm ra” với doanh thu đạt gần 40 tỷ đồng mỗi năm, Nhị Khê là xã duy nhất đã được chọn thí điểm xây dựng mô hình nông thôn mới (NTM) của huyện Thường Tín, Hà Nội. Cách làm NTM ở Nhị Khê cũng có rất nhiều điểm mới, nổi bật.
  • (NTNN) - Giống như ở Hà Nội, các chủ nhà trọ TP.HCM cũng coi mùa thi ĐH là mùa “ăn nên làm ra”. Vì thế, các sĩ tử từ quê lên phố ôn thi ĐH lại càng khốn khổ.