Chủ đề nóng

Bà Chu Thị Bình đã nhận đủ số tiền "bốc hơi" tại Eximbank

Quốc Hải Thứ hai, ngày 27/08/2018 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Chu Thị Bình, khách hàng bị "bốc hơi" 245 tỷ đồng, cho biết Eximbank đã hoàn tất việc thực hiện tạm ứng 100% số tiền tiết kiệm gốc trên cơ sở thỏa thuận đã ký giữa hai bên.
Bình luận 0

Bà Chu Thị Bình lên tiếng phản đối cách giải quyết của Eximbank thời gian trước đây khi bị mất 245 tỷ đồng trong tài khoản (Ảnh: Quốc Hải)

Liên quan đến các khoản tiền gửi tiết kiệm của khách hàng Chu Thị Bình, chiều nay 27.8, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) và khách hàng Chu Thị Bình đã cung cấp thông tin về tiến độ giải quyết vụ việc.

Cụ thể, theo khách hàng Chu Thị Bình, kể từ thời điểm vụ án xảy ra đến nay, bà Bình cùng các luật sư tư vấn, hỗ trợ về mặt pháp lý đã cùng đại diện Eximbank tiến hành việc kiểm tra, làm rõ nguồn gốc số tiền 245 tỷ đồng gửi tiết kiệm của bà là hoàn toàn hợp pháp, được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chứng minh rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó Giám đốc và hành vi thiếu trách nhiệm của một số nhân viên Eximbank chi nhánh TP.HCM thông qua bản Kết luận điều tra vụ án và cáo trạng.

Quá trình thương lượng, thỏa thuận đã được hai bên tiến hành trong một thời gian dài, đến nay đã đạt được kết quả thấu tình, đạt lý. Bà Bình đã nhận được tạm ứng 100% số tiền gốc gửi tiết kiệm tạm tính qua 2 đợt theo Thỏa thuận ngày 21.6 và Thỏa thuận sửa đổi, bổ sung ngày 18.8.

“Một lần nữa, tôi đánh giá cao nỗ lực và thiện chí của Eximbank trong quá trình thương lượng và tìm kiếm giải pháp hợp lý để giải quyết vụ việc. Đây chính là nền tảng để hai bên đạt được thỏa thuận trên tinh thần thiện chí và tôn trọng quyền lợi hợp pháp của mỗi bên. Việc làm này của Eximbank đã giúp củng cố lòng tin và sự tín nhiệm của tôi đối với Eximbank”, bà Bình nói.

Cũng theo bà Bình, để thể hiện thiện chí của mình, bà tiếp tục sử dụng các dịch vụ tài chính của Eximbank, đồng thời cũng đã gửi tiết kiệm tại Chi nhánh Eximbank TP.HCM toàn bộ số tiền mà Eximbank tạm ứng nói trên.

Về phía Eximbank, ngân hàng này cho biết, vụ việc xảy ra với nhiều tình tiết phức tạp nằm ngoài tầm xử lý nội bộ của Eximbank và đối tượng chính của vụ án là Lê Nguyễn Hưng hiện vẫn đang bị truy nã, nên Eximbank đã và đang nỗ lực phối hợp cơ quan tiến hành tố tụng tại Trung ương và TP.HCM để đẩy nhanh tiến độ giải quyết vụ việc. Trong suốt thời gian vừa qua, Eximbank luôn chủ động, tích cực trong việc gặp gỡ, thương lượng để có được tiếng nói chung trong từng giai đoạn với khách hàng Chu Thị Bình. Kết quả đạt được là Eximbank và khách hàng đã đạt được một thỏa thuận thấu tình, đạt lý, phù hợp với quy định của pháp luật, thể hiện được trách nhiệm của ngân hàng đối với khách hàng.

“Khách hàng Chu Thị Bình là khách hàng lớn, lâu năm của Eximbank và cũng là một doanh nhân có uy tín. Trong quá trình làm việc với khách hàng Chu Thị Bình, ngân hàng chúng tôi luôn tin tưởng và đánh giá cao sự hợp tác, thiện chí của khách hàng cũng như việc khách hàng tiếp tục tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Eximbank”, đại diện Eximbank nói.

Cũng theo đại diện ngân hàng này, sau biến cố xảy ra, Eximbank đã nghiêm túc rà soát các quy chế, quy trình nghiệp vụ ngân hàng nói chung, thủ tục ủy quyền liên quan việc gửi, rút tiền tiết kiệm nói riêng, đồng thời cố gắng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và ưu tiên đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng.

“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tiến trình điều tra, giải quyết vụ việc và nghiêm túc chấp hành các quyết định của các cơ quan tiến hành tố tụng. Eximbank sẽ nỗ lực hợp tác với khách hàng Chu Thị Bình và cơ quan chức năng để vụ việc được giải quyết nhanh chóng, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các bên”, đại diện ngân hàng nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem