Chủ đề nóng

Bác tin cam sành Vĩnh Long là cam Trung Quốc

Thứ tư, ngày 31/10/2012 14:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cam sành Việt Nam trồng ở vùng nhiệt đới nên khi chín vỏ cam màu xanh. Còn cam Trung Quốc luôn có màu vàng hoặc cam. Đặc điểm nổi bật nữa là chất lượng cam sành Việt Nam hơn hẳn cam Trung Quốc dù có hạt.
Bình luận 0

Ngày 30.10, ông Nguyễn Minh Châu, viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam, cho biết tin đồn cam sành Vĩnh Long là cam Trung Quốc xuất hiện mấy ngày qua trên thị trường làm người tiêu dùng quay lưng, nông dân điêu đứng.

Ông Châu nói: "Không tin lời đồn đại được vì cam sành Việt Nam khác xa cam Trung Quốc nên không thể có chuyện nhầm lẫn. Cam sành Việt Nam trồng ở vùng nhiệt đới nên khi chín vỏ cam màu xanh. Còn cam Trung Quốc luôn có màu vàng hoặc cam. Đặc điểm nổi bật nữa là chất lượng cam sành Việt Nam hơn hẳn cam Trung Quốc dù có hạt".

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện cam sành ĐBSCL được thương lái mua tại vườn với giá 7.000-8.000 đồng/kg, có lúc chỉ còn 5.000 đồng/kg.

Tại các chợ, sản lượng cam sành về nhiều do đang vào thu hoạch rộ. Theo ông Châu, tin đồn cam sành Việt Namlà cam Trung Quốc bị ảnh hưởng nhiều ở các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Còn người dân miền Nam biết rõ cam sành vỏ màu xanh là cam Việt Nam nên không bị nhầm.

Theo Tuổi Trẻ

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem