Chủ đề nóng

bằng cấp

 • “Bi hài” cử nhân giấu bằng, xin làm công nhân: Quan trọng là phải biết... chửi nhau

  “Bi hài” cử nhân giấu bằng, xin làm công nhân: Quan trọng là phải biết... chửi nhau

  Sau 2 ngày học định hướng, phóng viên NTNN cùng 2 lao động khác được Phòng Kiểm hàng của Công ty Giày Hong Fu (Khu Công nghiệp Hoàng Long, Thanh Hóa) lựa chọn vào vị trí kiểm hàng sản xuất. Tại đây, tôi được chứng kiến cảnh công nhân “giày xéo” công nhân, và càng là cử nhân thì lại càng bị… bắt nạt.
 • Vài năm nữa sẽ có nhiều trường đại học tư sụp đổ?

  Vài năm nữa sẽ có nhiều trường đại học tư sụp đổ?

  Nhiều chính sách giáo dục hiện nay đã làm hệ thống trường ĐH ngoài công lập bị “tê liệt”, thậm chí sụp đổ. Hệ quả tất yếu của nó là lôi kéo toàn bộ hệ thống giáo dục đại học không bao giờ khởi động được…
 • 5 thạc sĩ đi bán... nước ép

  5 thạc sĩ đi bán... nước ép

  Lee Phương, cô thạc sĩ quản trị kinh doanh của đại học Curtin (Úc) vừa kiểm tra mớ rau củ vừa nói: “Có một chị học thạc sĩ quản trị nhà hàng khách sạn từ Pháp về, một anh học thạc sĩ truyền thông từ Đức, một bạn học MBA ở RMIT, và một bạn thạc sĩ dược nữa… Tổng cộng là có năm cái bằng thạc sĩ”...
 • Bất ngờ trình độ học vấn của 9 đại gia giàu nhất Việt Nam

  Bất ngờ trình độ học vấn của 9 đại gia giàu nhất Việt Nam

  9 đại gia giàu nhất Việt Nam không phải ai cũng là “dân” kinh tế. Có người chưa học hết lớp 12, người tốt nghiệp Nga văn, người lại là kỹ sư hàng hải.
 • Cử nhân nô nức đi học thạc sĩ vì... thất nghiệp

  Cử nhân nô nức đi học thạc sĩ vì... thất nghiệp

  Có những người thì “háo danh”, “sĩ hão”. Bằng cấp như “cá vàng, cây cảnh” cho đẹp căn phòng, không quan tâm đến thực chất và hiệu quả. Có những người thì toan tính, mượn tấm bằng để lên chức nọ, chức kia…
 • Khó tin chuyện thạc sĩ, cử nhân đi... học trung cấp

  Khó tin chuyện thạc sĩ, cử nhân đi... học trung cấp

  Thực tế thất nghiệp đã mở ra làn sóng liên thông “ngược” khi thạc sĩ, cử nhân đổ xô học trung cấp để kiếm việc làm. “Hiện tượng” có vẻ u ám đó phải chăng là con đường sáng sủa cho những giá trị thật?
 • Bắt giữ 2 tàu sang mạn dầu trái phép

  Bắt giữ 2 tàu sang mạn dầu trái phép

  Vào hồi 8 giờ ngày 23.4 tại vùng biển Tây Nam, cách Phú Quốc (Kiên Giang) khoảng 250km về hướng Nam, Cảnh sát biển Vùng 4 đã bắt quả tang tàu Nang Non 27, quốc tịch Thái Lan đang sang mạn dầu trái phép cho tàu cá Ninh Thuận số hiệu NT90139TS quốc tịch Việt Nam.
 • Giảng viên đại học vừa dùng vừa bán... bằng giả

  Giảng viên đại học vừa dùng vừa bán... bằng giả

  Ngoài việc bản thân sử dụng bằng giả, Hồ Quang Hải (SN 1970) còn nhận làm bằng giả bán cho nhiều người với giá 30 - 110 triệu đồng/bằng.
 • Lái xe tốt cho lãnh đạo, khi có tuổi được bổ nhiệm phó phòng cấp huyện

  Lái xe tốt cho lãnh đạo, khi có tuổi được bổ nhiệm phó phòng cấp huyện

  Mặc dù quá tuổi và không bằng cấp theo quy định song lại có thêm 2 lái xe ở Thanh Hoá được bổ nhiệm làm phó chánh văn phòng Huyện ủy và HĐND-UBND huyện do lái xe qua nhiều đời lãnh đạo rất tốt và sức khỏe không phù hợp công việc lái xe.
 • Đà Nẵng: Rà soát bằng cấp của cán bộ

  Đà Nẵng: Rà soát bằng cấp của cán bộ

  Ngày 3.3, ông Đặng Công Ngữ - Giám đốc Sở Nội vụ TP. Đà Nẵng cho biết, thành phố không phát hiện trường hợp công chức nào sử dụng bằng giả nhưng vẫn có người sử dụng chứng chỉ giả để thi tuyển công chức.