Nguyên liệu
- 3 quả trứng
- ¼ chén đường
- ¾ chén đường bột
- 1 chén bột hạnh nhân siêu mịn
- 3 giọt màu thực phẩm đỏ
- Mứt dâu
Cách làm
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai tô khác nhau. Dùng máy đánh lòng trắng trứng đến khi xốp. Tiếp tục đánh và từ từ thêm đường.
- Trộn chung bột đường và bột hạnh nhân vào lòng trắng trứng mà bạn vừa đánh xốp. Khuấy đều và cho bột mịn, không bị vón cục.
- Sau khi trộn đều, chuyển một nửa bột vào tô khác và thêm phẩm màu đỏ. Trộn cho đến khi bột và phẩm màu hòa quyện đều với nhau.
- Lần lượt cho hỗn hợp bột trắng, hồng và trắng hồng vào túi bắt kem.
- Cho bột ra khay nướng rồi để bên ngoài khoảng 30 - 60 phút, cho đến khi chúng khô lại, không còn ướt khi chạm tay vào.
- Trong lúc chờ bánh se lại, cho pho mát, kem, đường và sữa vào tô đánh mịn sau đó cho vào túi bắt kem.
- Khi bánh đã se lại, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 140oC từ 13 -15 phút.
- Lấy bánh ra khỏi lò, để 10 phút cho bánh nguội rồi bắt hỗn hợp kem phô mai lên trên, cho mứt dâu vào giữa. Lấy thêm một miếng bánh nữa úp lên trên là chúng ta đã có chiếc bánh kem dâu thơm ngon tuyệt vời rồi!
- Bánh sẽ ngon hơn khi để trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!
Bạn muốn tự tay làm bánh kem tặng người ấy nhưng nhà không có lò nướng? Đừng lo, công thức siêu hấp dẫn dưới đây...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.