Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh làm thật dễ, ăn thật ngon mà lại dễ thương thì đó chính là bánh que kem (hay còn gọi là cake pop).
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh que kem:
- 150g cốt bánh bông lan
- 75g creamcheese
- 10 que cắm kem
- 100g socola trắng
- Fondant trắng, đen
- Một chút màu thực phẩm: vàng, xanh, hồng
Nguyên liệu
Cách bước thực hiện:
Bước 1: Xé vụn cốt bánh thật tơi nhỏ, trộn cùng creamcheese thành hỗn hợp mịn, dẻo và đồng đều.
Bước 2: Nặn bánh nhỏ và có độ dày mỏng hơn khuôn kem.
Bước 3: Làm chảy socola bằng cách đun cách thủy. Chú ý: Không làm nước rớt vào socola vì nếu dính chút nước, socola sẽ bị vón cục.
Bước 4: Phủ một lớp mỏng socola vào khuôn, tránh láng socola vào phần rãnh để que kem.
Bước 5: Chờ lớp socola được láng trên khuôn đông lại, bạn đặt nhẹ bánh vào khuôn, lấy que kem cắm vào khuôn kem và bánh, đổ socola phủ kín lên bánh.
Bước 6: Lấy kem ra khỏi khuôn khi lớp socola đã đông cứng.
Bước 7: Pha màu vào fondant trắng để có được phần fondant hồng, fondant vàng và fondant xanh. Bạn có thể phủ một lớp mỏng bột ngô lên tay và fondant để tránh bị dính tay.
Bước 8: Tạo các chi tiết trang trí bằng fondant như: chiếc nơ nhỏ, mắt, áo …
Bước 9: Đặt nhẹ các chi tiết trang trí fondant lên bánh.
Và bạn hãy nhìn những chiếc bánh que kem được trang trí xong này !
Chỉ cần một chút thời gian là bạn có thể tự tay làm một chiếc bánh que kem cake pop thật xinh và thật cho bé, bạn có thể tạo hình chú gấu, con tuần lộc hay bao lì xì, bánh chưng tí hon để trang trí trên bánh...
Chúc bạn thành công và có những mẫu bánh kem Cake Pop thật xinh của riêng mình nhé!
Chiếc bánh mochi hoa anh đào trong veo, thơm ngon đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê. Cách làm món ăn này cũng không hề khó.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.