Chủ đề nóng

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phát động ủng hộ sinh kế cho người nghèo vùng cao tại Hội Báo toàn quốc 2023

Bảo Yến Thứ sáu, ngày 17/03/2023 14:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, tại Hội Báo toàn quốc 2023, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phát động chương trình ủng hộ sinh kế cho đồng bào nghèo vùng cao xã Nậm Chạc (Bát Xát, Lào Cai).
Bình luận 0

Sáng ngày 17/3, khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023. Trong khuôn khổ gian hàng, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tổ chức kêu gọi ủng hộ sinh kế cho đồng bào nghèo vùng cao. Cụ thể, số tiền kêu gọi sẽ được mua cây giống dành tặng bà con nghèo xã Nậm Chạc (Bát Xát, Lào Cai).

Bên cạnh đó, tại gian hàng Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, tổ chức chương trình kết nối tiêu thụ nông sản và bán hàng gây quỹ chương trình tặng sinh kế cho người nghèo. Các sản phẩm nông sản sạch được kết nối như: Dâu tây, hồng xiêm, mít, cóc, xoài… và các sản phẩm nước ép trái cây.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phát động ủng hộ sinh kế cho người nghèo vùng cao tại Hội Báo toàn quốc 2023 - Ảnh 1.

Phó Tổng biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng giới thiệu sản phẩm nông sản sạch tới người thăm quan. Ảnh: Thế Hiển

Về sự đặc biệt trong gian hàng của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, Phó Tổng biên tập Nguyễn Văn Hoài cho hay, mục đích đến với Hội Báo toàn quốc năm 2023 là muốn tất cả mọi người hướng đến người nông dân và sản phẩm của người nông dân nhiều hơn.

Bên cạnh việc trực tiếp ủng hộ cho chương trình tại Hội Báo toàn quốc 2023, bạn đọc có thể ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản qua số tài khoản: 21210000524887 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội. Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay. Nội dung ghi rõ: Ủng hộ chương trình cây giống.

Ông Hoài cho rằng bên cạnh công tác chuyên môn, hoạt động từ thiện xã hội được tổ chức rất bài bản, chuyên nghiệp là một nhiệm vụ chính trị rất quan trọng của tờ báo. Với tôn chỉ là sát cánh cùng người nông dân, người khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt thường xuyên tổ chức kêu gọi quyên góp, ủng hộ cho đồng bào nghèo.

“Trong Hội báo năm nay, việc tổ chức kêu gọi ủng hộ là một điểm nhấn để lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ theo tinh thần của người Việt "lá lành đùm lá rách". Qua đây, chúng tôi mong muốn bạn đọc và các nhà hảo tâm quan tâm yêu thương những mảnh đời khó khăn, chung tay giúp đỡ họ để bớt đi những mái nhà dột nát, thêm sự đủ đầy trong bữa ăn của học sinh vùng cao" - Phó Tổng biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chia sẻ.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phát động ủng hộ sinh kế cho người nghèo vùng cao tại Hội Báo toàn quốc 2023 - Ảnh 2.

Nhà báo Tống Hương - Phó trưởng Ban Bạn đọc tiếp nhận sự ủng hộ của ông Lưu Văn Bính - nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam (trái). Ảnh: Nguyệt Minh

Anh Nguyễn Văn Tình (Hà Nội) biết đến thông tin kêu gọi hỗ trợ của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt qua facebook, từ sớm anh đã có mặt tại gian hàng của Báo để sẻ chia với bà con vùng cao.

Anh Tình chia sẻ: "Mình thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện về với bà con vùng cao. Vì vậy, khi thấy thông tin về chương trình tặng sinh kế cho đồng bào nghèo vùng cao trong Hội Báo xuân 2023 mình thấy rất ý nghĩa, nhân văn. Hoạt động này rất thiết thực với người dân nghèo. Vì vậy, sáng nay mình đã nghỉ làm để đến sẻ chia".

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phát động ủng hộ sinh kế cho người nghèo vùng cao tại Hội Báo toàn quốc 2023 - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Văn Tình (Hà Nội) vui mừng khi được chia sẻ với bà còn vùng cao. Ảnh: Nguyệt Minh

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phát động ủng hộ sinh kế cho người nghèo vùng cao tại Hội Báo toàn quốc 2023 - Ảnh 4.

Nhiều bạn đọc cùng tham gia ủng hộ tặng sinh kế cho đồng bào nghèo vùng cao. Ảnh: Thế Hiển

Được biết, Nậm Chạc là xã vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn với tổng diện tích tự nhiên là 5.077 ha. Trên địa bàn xã có 590 hộ (2.878 nhân khẩu), trong đó có 7 dân tộc cùng sinh sống gồm: Dao, Giáy, Mông, Mường, Tu rí, Hà Nhì, Kinh, (trong đó có 3 dân tộc chính là: Mông, Dao, Giáy).

Người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp nên đời sống còn nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã chiếm 77,46%.

Hiện tại, với diện tích đất nông nghiệp sẵn có, bà con có thể trồng khoảng 5.000 cây giống (bao gồm: 1.000 cây dổi giống, 2.000 cây đào giống, 2.000 cây mận giống).

Với mong muốn thoát nghèo người dân xã Nậm Chạc hi vọng nhận được sự giúp đỡ về nguồn cây giống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem