Chủ đề nóng

Báo NTNN lần đầu tiên tổ chức đoàn tác giả đi thực địa viết về “Tự hào Nông dân Việt Nam”

Ngọc Lê- Trần Quang Chủ nhật, ngày 13/07/2014 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 2 ngày 11 và 12.7, Báo Nông thôn Ngày nay- điện tử Dân Việt đã tổ chức chuyến đi thực địa lần đầu tiên cho các tác giả đến từ các cơ quan báo chí khác nhau để tìm hiểu, viết về chân dung những gương nông dân tiêu biểu tại 2 tỉnh Nam Định và Thái Bình.
Bình luận 0

Đây là một trong những hoạt động quan trọng của cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam mà Báo NTNN đã phát động từ tháng 10.2013. Cuộc thi do Báo NTNN phối hợp với Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức nhằm thu hút, tạo sân chơi cho các tác giả chuyên và không chuyên trong cả nước tham gia viết về những người nông dân, những con người làm nông nghiệp tiêu biểu trong sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, cuộc thi còn là nơi để tôn vinh, cổ vũ, động viên những người nông dân dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tham dự chuyến đi thực địa lần này có các tác giả là các nhà thơ, nhà văn, nhà báo đến từ các báo, đài: Văn Nghệ Trẻ, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Phụ nữ Việt Nam, Báo Sài Gòn giải phóng, Báo Người Cao tuổi.

Chuyến đi lần này đã đem lại nhiều kỷ niệm cho đoàn công tác. Dưới đây, phóng viên Báo NTNN- điện tử Dân Việt xin ghi lại những khoảnh khắc trong suốt hành trình chuyến đi.

Nhà báo Khương Lực (Đài Tiếng nói Việt Nam) đang chụp ảnh và phỏng vấn “đại gia” cây cảnh Vũ Văn Tuynh ở xã Hải Sơn, huyện Hải Hậu, Nam Định. Ông Tuynh là người duy nhất trong xã Hải Sơn làm được cây cảnh, mỗi cây của ông có giá đến cả tỷ đồng.

Các tác giả gặp gỡ một chủ trang trại lớn ở xã Vũ Lăng là anh Phạm Đức Duy ở thôn Trưng Vương, xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải (Thái Bình). Anh Duy hiện đang nuôi 3.000 con lợn theo hình thức gia công cho Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam. Trừ hết chi phí, mỗi năm anh “bỏ túi” 1,8 tỷ đồng.

Nhà báo Nghiêm Xuân Long- Ban Thời sự (VOV1) đang phỏng vấn anh Phạm Đức Duy. Anh Long cho biết, anh đã từng đi viết nhiều về nông nghiệp, nhưng đây là lần đầu tiên anh mới tham gia một chuyến đi chuyên tìm hiểu về chân dung người nông dân đáng tự hào như thế.

Nhà văn Văn Chinh và các nhà báo đang rất hào hứng đi thăm quan trang trại nuôi 3.000 lợn thịt của anh Phạm Đức Duy.

Các nhà báo tác nghiệp say sưa ngay tại trại lợn của nhà anh Duy.

Các tác giả gặp gỡ và làm việc với hộ gia đình anh Bùi Thọ Thính ở thôn Đông, xã Đông Sơn, huyện Đông Hứng, Thái Bình.(Hộ sản xuất,kinh doanh trang trại chăn nuôi kết hợp thủy sản xuất sắc có mức thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm).

Bắt thử cá nào (Trong ảnh: Nhà báo Lương Thế Dương – VTV1 thử tài cất vó bắt cá tại ao nuôi cá rô đồng trong trang trại của gia đình anh Thính).

Nhà báo Thế Dương- VTV phỏng vấn anh Thính về cách làm giàu nhờ nuôi ba ba của gia đình anh.

Nhà văn Văn Chinh- thành viên Ban Giám khảo cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam” trò chuyện thân mật với anh Cao Văn Trúng, ở xã Hải Hòa, huyện Giao Thủy, Nam Định. Anh Trúng hiện đang làm nghề nuôi tôm công nghiệp ven biển, mỗi năm anh thu lãi hơn cả 1 tỷ đồng.

Anh Cao Văn Trúng - một trong những tấm gương nông dân đáng để tự hào.

Phút thư giãn của các tác giả trong lúc đợi phà tại huyện Giao Thủy (Nam Định).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem