Chủ đề nóng

bệnh binh

 • Vụ Bệnh binh 10 năm "đòi" quyền lợi: Giải quyết chế độ cho người dân

  Vụ Bệnh binh 10 năm "đòi" quyền lợi: Giải quyết chế độ cho người dân

  Sau nhiều năm đi “đòi” quyền lợi thay người chồng bệnh binh là ông Bùi Trí Thức (đã mất), bà Nguyễn Thị Khanh ở khu tái định cư đường Lương Văn Tri, TT.Đồng Đăng, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) đã được xem xét miễn giảm tiền sử dụng đất đối với lô đất tái định cư của gia đình theo quy định của pháp luật.
 • Lạng Sơn: Bệnh binh 10 năm “đòi” quyền lợi... chết rồi vẫn chờ đợi

  Lạng Sơn: Bệnh binh 10 năm “đòi” quyền lợi... chết rồi vẫn chờ đợi

  Gần 10 năm mòi mỏi đi “đòi” quyền lợi cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay, ông Bùi Trí Thức (SN 1943, khu tái định cư đường Lương Văn Tri, TT.Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) vẫn chưa được hưởng quyền lợi chính đáng cho việc cấp sổ đỏ cho mảnh đất tái định cư của gia đình.
 • Nốt trầm tháng 7...

  Nốt trầm tháng 7...

  Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm, vết thương chiến tranh đã được hàn gắn nhưng nỗi đau của các gia đình chưa tìm thấy hài cốt của liệt sĩ vẫn còn đó.
 • Vượt lên nỗi đau da cam, trồng hồng, trồng chuối, giàu nhất nhì bản

  Vượt lên nỗi đau da cam, trồng hồng, trồng chuối, giàu nhất nhì bản

  Trở về sau chiến tranh mang theo trong mình "vết thương không chảy máu" - chất độc da cam nhưng ông Nguyễn Văn Thùng ở thôn Lù Thẳm, xã Hoàng Việt huyện Văn Lãng, Lạng Sơn đã vượt lên số phận. Gia đình ông có diện tích và số lượng cây chuối nhiều "nhất nhì" của thôn Lù Thẳm, mỗi năm cho thu hàng trăm triệu.
 • Nơi vẫn “nóng” hơi thở cuộc chiến (Kỳ 1)

  Nơi vẫn “nóng” hơi thở cuộc chiến (Kỳ 1)

  Dù chiến tranh đã lùi xa 40 năm, nhưng với những người làm công tác chăm sóc thương binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (xã Đồng Phong, Nho Quan, Ninh Bình) cùng những thương bệnh binh nơi đây, từng ngày như vẫn còn trong cuộc chiến. Họ chưa bao giờ ngơi nghỉ, bởi những di chứng của chiến tranh vẫn “nóng” trong cuộc đời của những người từng vào sinh ra tử.
 • TP.HCM: Nhận đăng ký mua vé tàu tập thể tết từ 1.11

  TP.HCM: Nhận đăng ký mua vé tàu tập thể tết từ 1.11

  Theo thông báo của Ga Sài Gòn, hôm nay (1.11) ga chính thức nhận đăng ký mua vé tàu cho tập thể đi trong dịp Tết Ất Mùi 2015. 
 • Ga Sài Gòn nhận đăng ký mua vé tàu tết từ đầu tháng 11

  Ga Sài Gòn nhận đăng ký mua vé tàu tết từ đầu tháng 11

  Ngày 20.10, đại diện Ga Sài Gòn cho biết, thời gian nhận đăng ký mua vé tập thể đi tàu dịp Tết Ất Mùi từ ngày 1 đến hết ngày 15.11.2014. Để đăng ký mua vé, tập thể phải có từ 20 người trở lên đi cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến và cùng một đơn vị. 
 • 397 tỷ đồng tặng quà người có công

  397 tỷ đồng tặng quà người có công

  Ngày 10.7, Cục Người có công (Bộ LĐTBXH) cho biết: Chủ tịch nước đã có quyết định về việc tặng quà cho người có công (NCC), nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2014). 
 • Hà Tĩnh: Khai giảng lớp Trung cấp Nghề thú y

  Hà Tĩnh: Khai giảng lớp Trung cấp Nghề thú y

  Ngày 26.5, Hội nông dân (ND) tỉnh phối hợp Trường Trung cấp nghề T.Ư Hội khai giảng lớp Trung cấp Nghề thú y K2A (khóa 2014-2016).
 • Thí sinh nào đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp THPT?

  Thí sinh nào đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp THPT?

  Theo quy chế mới mà Bộ GD-ĐT mới ban hành, thí sinh cần lưu ý các điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2014.