Chủ đề nóng

Bệnh viện Xanh Pôn cách ly 1 khoa vì bệnh nhân 175 đến thăm con trai

Chủ nhật, ngày 29/03/2020 19:27 PM (GMT+7)
Bệnh viện Xanh Pôn cách ly toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình do bệnh nhân 175, người mắc Covid-19 trước đó có đến thăm con trai đang điều trị tại đây.
Bình luận 0

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) vừa có báo cáo gửi Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố (CDC) về trường hợp 1 bệnh nhân mắc Covid-19 (bệnh nhân số 175) có tiền sử dịch tễ tới khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện thăm con trai.

Báo cáo nêu rõ, ngày 19/3 con trai bệnh nhân 175 là Phan Thanh D. có đến khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thăm khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán D. bị đứt dây chằng chéo trước gối trái, được chỉ định theo dõi ngoại trú chờ phẫu thuật.

Ngày 25/3, D. được mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước. Sau mổ, D. tiếp tục được nằm điều trị tại phòng X3 (khoa Chấn thương chỉnh hình).

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. (Ảnh: Tinmoi)

Khoảng 19h ngày 26/3, bệnh nhân số 175 (người được Bộ Y tế xác nhận mắc Covid-19) có vào thăm con trai là Phan Thanh D. Theo lời kể của bệnh nhân, trong lúc vào thăm con, trong phòng có D. và 1 người khác, tất cả đều đeo khẩu trang.

Sau đó 2 ngày, 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus corona. Ngay lập tức, vợ và người con trai khác của bệnh nhân số 175 đều được theo dõi, cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, ngay trong đêm ngày 28/3, sau khi nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội về trường hợp bệnh nhân số 175 dương tính với virus virus corona, bệnh viện báo cáo Sở Y tế và CDC thông tin trường hợp bệnh nhân trên đồng thời thông báo thực hiện ngay một số nội dung như:

- Cách ly toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

- Lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Phan Thanh D. gửi CDC Hà Nội và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

- Khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân D.

Sáng 29/3, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn họp khẩn Ban chỉ đạo chống dịch và đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân D.

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cũng như quán triệt đến toàn bộ nhân viên y tế để tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh.

Đến chiều 29/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 175 tại bệnh viện.

Hiện tại, theo thông tin của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân Phan Thanh D. đã có kết quả âm tính lần 1 với virus corona.

Hiện Việt Nam ghi nhận 188 ca mắc Covid-19, trong đó 25 trường hợp đã khỏi bệnh, được xuất viện.

Clip: BV Bạch Mai khẳng định chưa phát hiện thêm nhân viên y tế của BV dương tính với Covid-19.

Hồng Hải (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem