Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho thịt thơm phức, không cần nước hàng vẫn đẹp long lanh.
Thịt kho là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm, bởi hương vị thơm ngon của nó. Có nhiều cách kho thịt khác nhau cùng những nguyên liệu kèm. Dân Việt giới thiệu cách kho thịt với dứa, không cần dùng nước hàng vẫn lên màu đẹp bắt mắt hấp dẫn.
Thành phẩm miếng thịt ba chỉ mềm mọng, trong veo nhè nhẹ chua nhưng không kém phần ngọt thơm, đậm đà.
Nguyên liệu kho thịt:
- Thịt ba chỉ: 700gr
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành
- 5 thìa café nước mắm
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa café tiêu
- 3 thìa café đường
- 300ml nước dừa
- 300ml nước lọc
- 1 quả dứa
Cách kho thịt:
- Thịt ba chỉ dày liền nạc, thái miếng, chần sơ. Cho 1 củ tỏi, 2 củ hành đập dập vào phi thơm, thêm thịt vào đảo cùng 5 thìa cafe nước mắm ngon, 1 thìa cafe hạt nêm hữu cơ, 1 thìa cafe tiêu, 3 thìa cafe đường, đảo cho miếng thịt săn lại và ngấm gia vị.
- Sau đó thêm 300ml nước dừa (thông thường đương đương 1 quả dừa) và thêm 300ml nước lọc. Đun đến khi sôi, để lửa nhỏ đậy vung khoảng 30 phút nếu đun nồi thông thường, sau đó mở vung thêm 1 quả dứa vừa thái lát, 1 quả ớt sừng (không cay, nếu muốn).
- Tiếp tục đun đến khi nước cạn sền sệt, miếng thịt mềm như ý là hoàn thành.
- Thành phẩm miếng thịt ba chỉ mềm mọng, trong veo nhè nhẹ chua nhưng không kém phần ngọt thơm, đậm đà.
*Lưu ý khi kho thịt:
- Kho thịt mở vung sẽ giúp miếng thịt nhanh trong veo hơn.
- Dứa dùng để kho hay rim thịt không nên chọn dứa xanh hoặc dứa quá chín, chọn quả vừa chín tới là ngon nhất.
- Miếng thịt nên thái vuông, không thái mỏng hoặc nhỏ kho mềm sẽ dễ nát.
- Nước dừa chính là bí quyết để thịt lên màu đẹp khi không cho nước hàng (vì không có hoặc không thích). Kho bằng nước dừa khiến hương vị món thịt kho cũng ngon hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công khi kho thịt theo cách này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.